ต่อไปการส่ง SMS หรือแชทข้อความจะกลายเป็นเรื่องที่เชยสุดๆ เมื่อมีแอปใหม่ Neon ช่วยให้ฝากข้อความแบบเท่ๆผ่านเทคโนโลยี AR และ geolocation

Neon

Neon

Neon คือแอปใหม่ที่นำเทคโนโลยี geolocation และ augmented reality มาใช้ร่วมกันอย่างลงตัว เปิดช่องทางใหม่ๆให้เราสื่อสารกับผู้อื่นด้วยประสบการณ์ที่ต่างออกไป

แอปนี้ยังอยู่ในช่วงของการทดสอบใช้งานจริงอยู่ วิธีการทำงานไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย เพียงแค่เราเปิดแอปขึ้นมาแล้วถ่ายคลิปวิดีโอของสถานที่ที่ต้องการเอาไว้ จากนั้นก็พิมพ์ข้อความที่ต้องการลงเข้าไป จากนั้นตัวหนังสือที่คุณพิมพ์ก็จะเปลี่ยนเป็นตัวหนังสือแบบหลอดไฟนีออน ปักหมุดไว้ตรงพิกัดจุดนั้น เมื่อเพื่อนของคุณผ่านมาใกล้ๆเมื่อไหร่ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปให้เพื่อนคุณที่มีแอปนี้อยู่ เปิดขึ้นมาดูว่าเราฝากข้อความอะไรทิ้งไว้ ซึ่งเจ้าของข้อความเองสามารถตั้งได้ว่าอยากให้ใครเห็นข้อความนี้ได้บ้าง ไม่จำเป็นต้องโชว์ให้ทุกคนเห็น

ในคลิปวิดีโอตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้น จะทำให้เราเห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าแอปนี้ใช้งานยังไง โดยเค้านำมาใช้แจ้งเตือนเพื่อเรื่องงานปาร์ตี้ทำกำลังจะเกิดขึ้นที่บ้านหลังนึง ซึ่งเทคโนโลยีจะแตกต่างจากการติดโปสเตอร์หรือแจกใบปลิวเพราะไม่ว่าเพื่อนคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็สามารถกดเข้ามาดูข้อความที่คุณฝากเอาไว้ได้ แต่ถ้าใครไม่ได้ใช้แอปนี้ก็จะไม่มีทางเห็นข้อความที่ฝากเอาไว้เลย ใครสนใจร่วมทดสอบก็เข้าไปลงทะเบียนผ่านเว็บได้เลยค่ะ

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียน่าสนใจ แต่ก็ต้องมาดูอีกทีเมื่อปล่อยให้คนทั่วไปได้ใช้แล้วจะได้รับความนิยมแค่ไหน

VIA TH