หลายครั้งที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นเกี่ยวกับการซื้อมือถือราคาพิเศษออกมามากมายแล้วแบบไหนที่คุ้มค่าที่สุด ทำให้หลายนั้นหนักใจในการเลือกพอสมควร วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีเลือกโปรโมชั่นเมื่อคุณจะซื้อมือถือแบบติดสัญญาให้คุ้มค่าและเหมาะสมที่สุด

ดูราคาค่าบริการรายเดือน

สำหรับเรื่องแรกนั้น ค่าบริการรายเดือน สำหรับคนที่ใช้รายเดือนอยู่แล้วก็สามารถเทียบได้ว่าเราเปลี่ยนโปรโมชั่นแล้ว ต้องเพิ่มหรือลดมากน้อยแค่ไหน และเหมาะกับที่เราใช้หรือไม่ เพราะเป็นการจัดรูปแบบให้เหมาะสม

Galaxy Note 8

ดูว่าจะต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้าเท่าไหร่

ส่วนลดของเครื่องมักจะกลับมาเป็นการที่เราต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า หากเราเลือกโปรแพงขึ้นเราก็ต้องจ่ายค่าบริการรายเดือนล่วงหน้ามากขึ้น ซึ่งมีตั้งแต่ 3,000 – 5,000 บาท ฉะนั้นแล้ว เราไหวกับการจ่ายตรงไหน ลองนำค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า มาบวกกับค่าเครื่องที่เหลือ นั้นคือที่เราต้องจ่ายวันนั้น แต่ค่าบริการรายเดือนที่ลดไปนั้น เราต้องจ่ายตามรอบบิลตามปกติ

ดูโปรโมชั่นย้ายค่าย

อีกสิ่งที่ทำให้คนเลือกซื้อกันมากที่สุดกับมือถือติดโปรคือ การย้ายค่ายเบอร์เดิม นั่นเอง เพราะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เราจะได้ของดีราคาถูกและเบอร์เราไม่เสียนั่นเอง นั่นคือข้อดี แต่ถ้าเกิดย้ายไปแล้วสัญญาณไม่ดีขึ้นก็ต้องทำใจ แต่อีกสิ่งที่ยัายค่ายเบอร์เดิมทำให้คุณซื้อเครื่องได้ถูกลงนั้นถือว่าเป็นเรื่องจริงอยู่ดี

อย่างเห็นแก่ส่วนลดมากจนมีผลกระทบต่อการจ่ายรายเดือน

เพราะการเลือกซื้อมือถือราคาถูกมักนจะต้องจ่ายแพงก่อนเสมอ หากคิดว่าจ่ายไม่ไหวแนะนำว่าลองเลือกโปรโมชั่นที่เหมาะสม แม้ว่าจะลดราคาน้อยกว่าแต่ข้อดีคือ สามารถจ่ายกันไหวได้แน่นอน

สุดท้ายนี้นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกนหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถซื้อมือถือได้ในราคาไม่แพงและเหมาะสมกับการใช้จ่ายของคุณนั่นเอง