ใครที่กำลังหาของแต่งบ้านเก๋ๆ ขอแนะนำ Joto กระดานที่เขียนได้ทั้งข้อความและรูปภาพ ส่งตรงจากมือถือหรือแท็บเล็ตช่วยให้การสื่อสารสนุกขึ้น

Joto

Joto ก็คือ กระดานวาดภาพที่นำเทคโนโลยีแขนกลหุ่นยนต์เข้ามาร่วมกับปากกา โดยมันสามารถวาดภาพหรือเขียนข้อความที่ส่งมาจากจอสมาร์ทโฟนได้ทันที ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้พัฒนาได้นำโปรเจคนี้ไปหาเงินระดมทุนใน Kickstarter และ Indiegogo ช่วงปลายเดือนมีนาคมโดยใช้เวลา 1 เดือนในการได้เงินตามเป้าที่ตั้งไว้

การใช้งานเราจะต้องโหลดแอปมาลงมือถือเอาไว้ก่อน จากนั้นก็เชื่อมต่อการทำงานตัวเครื่องกับ Wi-Fi ในบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเขียนข้อความหรือวาดภาพลงในแอปได้ทันที สิ่งที่คุณทำก็จะไปให้หุ่นยนต์วาดตามได้ทันที แถมยังก็อปปี้ลายเส้นคุณมาได้แบบเหมือนจริงสุดๆ ส่วนคนที่มาร่วมลงขันไปเรียบร้อยแล้วก็จะได้รับ 365 Days of Art ซึ่งจะเป็นภาพวาดที่นักวาดภาพประกอบจากทั่วโลกส่งมาให้ ทำให้คุณมีภาพวาดสวยๆเปลี่ยนได้ตลอด 365 วันตลอดปีแรกที่ใช้งาน ส่วนใครที่มีฝีมือวาดภาพก็สามารถส่งรูปของคุณผ่านทางเว็บไซต์ได้เลย นอกจากนั้นนักพัฒนาที่สนใจ เค้าก็เตรียม public API เอาไว้เพื่อผนวกการทำงานเข้ากับ Google Calendar, Spotify, Alexa, Twitter, Slack และ Trello ด้วย

สำหรับคนที่สนใจสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ผ่านทาง Indiegogo สนนราคาขายอยู่ที่ 199 ปอนด์หรือประมาณ 7,880 บาท โดยจะเริ่มขายจริงในเดือนมีนาคมปีหน้า ส่วนใครที่เคยระดมทุนในเว็บระดมทุนไว้จะได้รับของก่อนใครในช่วงเดือนธันวาคมนี้

VIA PSFK