ยังคงดำเนินอยู่จนเหลือเวลาไม่มาสำหรบงาน IFA 2017 ที่กำลังจะจบวันที่ 6 กันยายนนี้ แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า มี Gadget มากมายแล้วมีอะไรที่ใกล้ ๆ กับของที่มีขายแต่เจ๋งกว่านั้นไหม มีนั่นคือหูฟังแบบไร้สาย แบบเดียวกับ AirPods นั่นเองแต่จะมีตัวไหนบ้างมาดูกัน

Samsung Gear icon X (2018)

ต้นตำหรับหูฟังไร้สายคู่แข่ง AirPods ตั้งแต่แรก กลับมาใหม่พร้อมกับสีสันที่ดีมากขึ้นและมีความทนทานกับน้ำมากกกว่าเดิม โดยสามารถฟังเพลงได้ 8 ชั่วโมง สนทนาได้ 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง มีความจำในตัว 4GB, รองรับการสั่งงานด้วยการแตะ และยังสามารถใช้ Bixby สั่งงานด้วยเช่นกัน

และฐานมีแบตเตอรี่ 340 mAh วางแล้วสามารถชาร์จไฟแค่ 10 นาทีก็สามารถฟังเพลงได้ 1 ชั่วโมง

Sony WF-1000X

รุ่นย่อส่วนของ Sony MDR-1000X ซึ่งมีระบบตัดเสียงที่ดีจนต้องออกรุ่นที่ 2 แต่สำหรับ WF1000X นั้นมีขนาดเล็กกว่ามากและไร้สายแบบสมบูรณ์ พร้อมกับระบบตัดเสียงที่สุดท้ายคือสามารถปรับได้ตามหูของเรา และยังสามารถเปิดให้เสียงภายนอกเข้ามาได้หน่อยหนึ่

ความทนทานขอบแบตเตอรี่อยู่ที่ 3 ชั่วโมง และสามารถชาร์จไฟกับฐานได้รวมทั้งหมด 9 ชั่วโมงเดียวกัน ส่วนราคาอยู่ที่ 199 ดอลล่าร์สหรัฐ

B&O BEOplay E8

สำหรับคนที่เห็น Sony WF-1000X แล้วบอกว่าไม่ชอบเลยเพราะดีไซน์ไม่สวยแต่อยากได้ฟังก์ชั่นแบบเดียวกันแล้ว B&O รุ่นนี้ตอบโจทย์คุณได้ เพราะนอกจากจะสั่งงานด้วยเสียงได้แล้วยังมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนพร้อมกับ Transparency mode ทำให้สีเสียงภายนอกเข้ามาได้เล็กน้อย แต่คุณภาพเสียงก็ยังคงดีงามเหมือนเดิม

แบตเตอรี่ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง และสามารถชาร์จไฟจากฐานได้ 2 ครั้งด้วยกัน โดยพร้อมเผยราคาและจำหน่าย 12 ตุลาคมนี้ในยุโรป

 

Via GSMArena,(1, 2), Techradar