ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยเบาเทาอาการเบื้องต้น แต่มันเรียกว่าไม่มีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆอัพเดตเลย  แต่สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไปเมื่อมี Mobilize ชุดปฐมพยาบาลอัจฉริยะ

Mobilize

Mobilize

Mobilize Rescue Systems สตาร์ทอัพได้พัฒนาชุดปฐมพยาบาลอัจฉริยะ ที่นอกจากมีอุปกรณ์ช่วยเหลืออย่างครบครันแล้ว ตรงส่วนของฝาปิดนั้นยังติดจอมาให้ด้วย โดยจอนนี้จะบรรจุบทเรียนและคำแนะนำในการช่วยเหลือในเคสต่างๆเอาไว้มากมาย เื่พให้ช่วยรับมือกับอาการบาดจ็บที่ต่างกัน บทเรียนนี้ไม่ได้มีแค่ตัวหนังสือและภาพประกอบเท่านั้น แต่ยังมีเสียงบรรยายคอยแนะนำสิ่งที่ควรทำในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคนทั่วไปที่ไม่ได้จบแพทย์หรือพยาบาลก็ทำตามได้อย่างง่ายดาย แถมยังใช้งานได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องมีอินเตอร์เน็ต

Matt Pelak ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจและ technical co-founder ของ Mobilize ให้สัมภาษณ์ว่า “สิ่งที่เราทำก็คือช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงคำแนะนำการช่วยเหลือได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องผ่านการฝึกอบรมมาก่อน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้ทันท่วงที เราใช้อัลกอริทึ่มเฉพาะเพื่อให้ข้อมูลที่คุณใส่เข้าไป แนะนำการรักษาเบื้องต้นให้ตรงกับอาการของผู้ป่วยแต่ละคน เช่น การห้ามเลือด, การทำCPR เป็นต้น เรียกว่าชุดเดียวครอบคลุมคำแนะนำปฐมพยาบาลทั่วไปเกือบหมด”

ส่วนเรื่องราคาต้องบอกว่าแพงเอาเรื่องเหมือนกันนะ แบบเคสแข็งจะอยู่ที่ $2,250 ส่วนเคสอ่อนจะอยู่ที่ $1,750 ผดดยกลุ่มเป้าหมายเจาะกลุ่มองค์กรเช่น โรงเรียน, ,มหาวิทยาลัย, แท่นขุดเจาะน้ำมันและเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนผู้ใช้ทั่วไปนั่นจะมีเวอร์ชั่นเล็กราคา 180 ดอลล่าร์โดยจะถอดหน้าจออตรงฝาด้านในออกไป แล้วเปลี่ยนมาใช้แอปบนสมาร์ทโฟนแทน

VIA DT