ในโอกาสที่ Polaroid ก่อตั้งมาครบ 80 ปี จึงเป็นเป็นที่มาของ Impossible Project ที่นำกล้องโพลารอยด์กลับมาขายให้ในแบรนด์ใหม่ Polaroid Originals

polaroid

Polaroid Originals

เดิมที Impossible Project เป็นโปรเจคที่ผลิตฟิล์มเพื่อนำมาใช้งานกับกล้องโพลารอยด์รุ่นเก่าๆ แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเค้าได้ประกาศโครงการใหม่ ด้วยการผลิตกล้อง Instant camera กลับมาขายอีกครั้ง เปิดตัวด้วยรุ่นแรก OneStep 2 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้องรุ่นขายดี Polaroid OneStep นอกจากนั้นยังประกาศผลิตฟิล์มเพิ่มทั้งฟิล์มสี ฟิล์มขาวดำ รวมถึงการนำกล้องรุ่นเก่าๆมา refurbish และผลิตฟิล์มสำหรับกล้องรุ่นเก่าด้วย

ตัวดีไซน์นั้นจะมาในแนวคลาสสิค พร้อมใส่เทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไปเช่น แฟลชในตัว, ตั้งเวลาถ่าย, แบตเตอรี่ในตัวที่ใช้งานได้นานขึ้น สามารถชาร์จได้ผ่านพอร์ต USB สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ OneStep 2 เปิดให้ preorder แล้ว โดยจะวางขายจริงช่วงเดือนตุลาคมนี้ สนนราคาขายอยู่ที่ 100 ดอล่าร์หรือประมาณ 3,400 บาท

สำหรับใครที่ชอบกล้องฟิล์มโพลารอยด์แล้ว นอกจาก Polaroid Originals ก็ยังมี Fujifilm ที่ยังคงทำตลาดอยู่ภายใต้แบรนด์ Fuji Instax ซึ่งตัวล่าสุดที่เปิดตัวคือ SQ10 ซึ่งรวมเซนเซอร์ดิจิทัลกับฟิล์มโพลารอยด์เข้าด้วยกัน ใครชอบแบรนด์ไหนก็จัดไปค่ะ

VIA DT