ต้องมีบ้างล่ะที่เพื่อนคุณโพสต์หน้าฟีดรัวๆจนคุณรำคาญ  ตอนนี้ Facebook เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Snooze ที่ช่วยให้เราติดตามเพื่อนคนนั้นแบบชั่วคราวได้ ตั้งแต่ 24 ชั่วโมง, 7 วันหรือ 30 วัน

Facebook Snooze

Facebook Snooze

จริงๆแล้ว Facebook เองก็มีอัลกอริทึ่มที่คอยเลือกว่าฟีดไหนจะโชว์ให้เราเห็นก่อน โดยเลือกจากฟีดของเพื่อนเราก่อน สิ่งที่คุณสนใจ แต่บางกรณีเองมันก็สร้างความน่ารำคาญให้เราได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีเพื่อชอบเวิ่นเว้อ โพสต์ไร้สาระบ่อยๆ การกดเลิกติดตามนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อความสำคัญในชีวิตจริงได้ วันนี้เรามีทางเลือกใหม่คือปุ่ม Snooze ที่จะช่วยลดความน่ารำคาญของบางคน ด้วยการหยุดติดตามแค่ชั่วคราว โดยโพสต์จากคนเหล่านี้จะไม่ปรากฎบนหน้าฟีดของเราเลยตามเวลาที่กำหนด ซึ่งเราเลือกตั้งเวลาได้ว่าจะเลิกติดตาม 24 ชั่วโมง, 7 วันหรือ 30 วัน ซึ่งตอนนี้เปิดให้ทดสอบในอเมริกาก่อน

 

ในการใช้งานฟีเจอร์นี้ ให้เราเข้าไปที่โพสต์ไหนก็ได้ของคนที่เราอยากเลิกติดตามชั่วคราว จากนั้นก็กดปุ่ม 3 ปุ่มที่อยู่ตรงมุมขวาบน จากนั้นก็กดเข้าไปที่เมนู “Unfollow or Snooze.”  แล้วค่อยเลือกว่าจะ Snooze คนนั้นเป็นเวลานานแค่ไหนหรือจะกดเลิกติดตามแบบถาวรไปเลยก็ได้ ฟีเจอร์นี้ถือว่ามีประโยชน์มากๆสำหรับลดการกวนใจจากเพื่อนที่ชอบโพสต์เรื่องที่เราไม่สนใจบ่อยๆ โดยไม่กระเทือนกับความสัมพันธ์ในชีวิตจริง นอกจากนั้นยังใช้ได้กับเพจหรือกลุ่มที่เราติดตามอยู่ได้ด้วย

VIA Techcrunch