ใครที่ชอบทานบะหมี่ถ้วย แล้วมักจะส่งเสียงดังเวลาตักบะหมี่เข้าปากแล้วรู้สึกอายคนรอบข้าง นี่คือ OTOHIKO ส้อมลดเสียงเวลาซดบะหมี่ถ้วย

OTOHIKO

Nissin ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรายใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัวแก็ดเจ็ตสุดล้ำเอาใจคอบะหมี่ถ้วย นั่นก็คือ ส้อมรุ่น Limited Edition ที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน จากนั้นก็จะส่งสัญญาณไปยังสมาร์ทโฟนให้เปิดเสียงที่มาหักล้างเสียงซดบะหมี่ของคุณ ทางผู้พัฒนานั้นได้ทำการเก็บข้อมูลเสียงซดบะหมี่อย่างจริงจัง ซึ่งแต่ละคนจะส่งเสียงดังไม่เท่ากัน จากนั้นก็นำข้อมูลมาทำ Data Mining ศึกษารูปแบบเสียงที่เกิดขึ้น จนได้ออกมาเป็นส้อมสุดไฮเทคคันนี้

การทำงานนั้นจะต่างจากเทคโนโลยีของหูฟังตัดเสียงรบกวนนิดหน่อย ตัวส้อมจะฝังไมโครโฟนมาให้ในตัว สำหรับคอยจับเสียงซดบะหมี่ของคุณ เมื่อมันตรวจเจอก็จะส่งสัญญาณไปยังแอปบนสมาร์ทโฟนผ่าน NFC จากนั้นมือถือจะส่งเสียงที่หักล้างกันออกมาจนเกือบไม่ได้ยิน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้เราสามารถทานบะหมี่ถ้วยได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น

วัสดุหลักทำมาจากพลาสติก ABS น้ำหนักรวมอยู่ที่ 110 กรัมมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ชาร์จไฟใหม่ได้ผ่านพอร์ต USB สนนราคาขายของส้อมคันนี้อยู่ที่ 14,800 เยน หรือราวๆ 4,400 บาทโดยจะผลิตเพื่อวางจำหน่ายแค่ 5,000 คันเท่านั้น โดยจะเริ่มวางขายในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ ใครสนใจก็สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เลยค่ะ

VIA Eater