บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมักจะถูกว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่ครบ ทาง Nissin เลยออกผลิตภัณฑ์ใหม่ All-In Noodles ที่มีสารอาหารครบที่ร่างกายต้องการ

IMAGE: Nissin Noodles

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นอาหารขวัญใจมหาชน เพราะทำง่าย ราคาถูก แถมมีหลายรสให้เลือก แต่ปัญหาหลักๆที่โดนโจมตีก็คือ เรื่องของคุณค่าทางโภชนาการที่ไม่ค่อยครบเท่าที่ร่างกายต้องการ นั่นจึงเป็นที่มาของบะหมี่สำเร็จรูปซีรีส์ใหม่ชื่อว่า All-in Noodles ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกผิด เพราะเค้าใส่สารอาหารมาครบถ้วน

เริ่มตั้งแต่วิตามิน 13 ชนิด, แร่ธาตุอีก 13 ชนิด รวมถึงให้โปรตีนสูงและไฟเบอร์ที่ร่างกายต้องการ ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลง 40% เมื่อเทียบกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไป โดยทางนิชชินได้ใส่องค์ประกอบเหล่านี้ไปในแกนกลางของเส้น ทำให้รสสัมผัสและรสชาติคงเดิม ซึ่งสารอาหารที่ได้นั้นจะเทียบเท่ากับ 1 ใน 3 ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน หากทานครบ 3 มื้อ ก็เรียกว่าได้สารอาหารครบถ้วนแน่นอน

IMAGE: Nissin Noodles

ส่วนรสชาตินั้นจะมี 3 รสคือ รส Abura , รส TANTAN และรสต้มยำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศไทย นอกจากนั้นยังมีแบบซอง ให้เราไปเลือกใส่วัถุดินที่อยากทานได้เอง

All-In Noodles เริ่มวางขายในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ก่อน สำหรับรสธรรมดาราคาอยู่ที่ซองละ 400 เยนหรือประมาณ 116 บาทซึ่งจะใช้เวลาต้มนาน 4 นาที ส่วนแบบชามราคาอยู่ที่ชามละ 600 เยนหรือประมาณ 174 บาท ใช้เวลาต้ม 6 นาทีใครมีโอกาสไปญี่ปุ่นก็ลองซื้อหามาชิมกันดูนะ

VIA Mashable