มาแล้ว eWorld Cup มหกรรมฟุตบอลโลกครั้งแรกในวงการ esports ที่เปิดให้คอเกมทั่วโลกมาฟาดแข้งผ่านโลกออนไลน์

eWorld Cup

eWorld Cup

กีฬา esports เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้กลายเป็นตลาดใหญ่ที่หลายค่ายต่างก็จับตา หนึ่งในนั้นก็คือ Electronic Arts ที่เรียกว่ามีเกมดังๆในมือหลายเกม หนึ่งในนั้นก็คือ เกมฟุตบอลตระกูล FIFA ที่เรียกว่าครองความนิยมในหมู่นักเล่นเกมทั่วโลก เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของเกมนี้ เค้าได้จับมือกับ FIFA หรือสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศเปิด FIFA eWorld Cup 2018 หรือมหกรรมฟุตบอลโลกของวงการอีสปอร์ตขึ้นมาเป็นครั้งแรก ซึ่งจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักแข่งและผู้ชมทั่วโลก

การแข่งขันนี้จะเลียนแบบการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่เปลี่ยนจากแข่งในสนามฟุตบอลจริงมาแข่งใน esports arena แทน โดยทีมที่เข้าแข่งจะคัดจากผลงานใน FIFA Ultimate Team (FUT) Champions Weekend League online รวมถึงจะเปิดการแข่งขันสดที่จะเฟ้นหานักกีฬาตลอดปีนี้ ผู้ที่สนใจนั้นจะต้องผ่านการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีนี้จนถึงเดือนมิถุนายนปีหน้า
เมื่อรอบคัดเลือกสิ้นสุดลง ทาง EA และ FIFA wจะทำการเลือกผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุด 128 ตำแหน่งแรกมาแบ่งสายให้เท่าๆกันทั้งบน PlayStation 4 และ Xbox One จากนั้นก็จะเข้าสู่การแข่งรอบเพลย์ออฟโโยใช้เกม FIFA 2018 คนที่ผ่านรอบนี้ก็จะทะลุเข้าสู่รอบ FIFA eWorld Cup Grand Final สำหรับคนที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บของ EA ได้เลยค่ะ