เด็กๆหลายคนมักจะเลือกกินอาหารจึงทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ทาง V&A Museum of Childhood ก็เลยสร้างนิทรรศการรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้เด็กทานอาหารที่มีประโยชน์ในรูปแบบที่สนุกและสร้างสรรค์

Edible Exhibition

Edible Exhibition

นิทรรศการครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของ V&A Museum of Childhood, เอเจนซี่โฆษณา AMV BBDO, Bompas & Parr บริษัทด้านอาหารและ Rob Flowers นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่ต้องการเปิดใจและสร้างประสบการณ์การกินให้กับเด็กๆ เป้าหมายหลักของงานนี้ก็คือ ทำอาหารที่มีประโยชน์ให้มีรูปแบบที่ต่างไปทำให้การกินสนุกขึ้นเพื่อให้เด็กกินอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้นนั่นเอง เพราะผลสำรวจพบว่ามีเด็กอังกฤษแค่ 8% เท่านั้นที่ทานอาหารครบ 5 หมู่ทุกวัน

กิจกรรมในงานจะมีการจัด Workshop ให้เด็ก 100 คนมานำเสนอไอเเดียการสร้างสรรค์อาหารได้อย่างเต็มที่ โดยผู้ชนะเลิศ 6 คนจะนำสิ่งที่เด็กๆจินตนาการไว้ทำให้กลายเป็นความจริงด้วยฝีมือของ Bompas & Parr  เช่น ไอศครีมเรืองแสงในที่มืดที่ทำมาจากแครอท, ฟองทานได้ที่ทำมาจากบล็อคโครี่และแตงกวา สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดก็คือโปสเตอร์และโปสการ์ดในงานนั้นก็สามารถทานได้ด้วย เพราะเค้าทำมาจากระดาษทานได้และใช้หมึกที่มีรสชาติต่างๆพิมพ์ลงไป โปสเตอร์ในงานนั้นจะมีทั้งหมด 6 แบบ พิมพ์ด้วยลวดลายตัวการ์ตูนสีสันสดใสโดยใช้คาร์แรคเตอร์ของผักและผลไม้เป็นหลัก

VIA PSFK