ใครที่ชอบส่งข้อความใน LINE ให้ผิดคนหรือผิดกลุ่มเป็นประจำ ต่อไปเราจะสามารถลบข้อความที่ส่งผิดไปภายใน 24 ชั่วโมง

LINE

LINE

ไลน์ถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ง่ายและรวดเร็วกว่าการสื่อสารวิธีอื่นๆ แต่บ่งครั้งเราก็รีบใช้งานจนเกินไปจนพิมพ์ข้อความ ส่งไปหาผิดคน บางครั้งก็เป็นข้อความที่น่าอายไม่อยากให้คนอื่นเปิดอ่าน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะส่งไปแล้ว แม้จะลบข้อความในแชทของเราแต่ข้อความที่ส่งไปก็ยังค้างอยู่บนหน้าจอของผู้รับอยู่ดี

ปัญหานี้จะหมดไปเพราะ LINE ประเทศญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะอัพเดทให้ใช้ในเดือนหน้า นั่นก็คือ “unsend” ช่วยให้เราลบข้อความที่ส่งผิดได้ ข้อจำกัดก็คือฟีเจอร์นี้จะสามารถลบข้อความที่ส่งผิดแค่ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น ถ้าเกินกว่านั้นข้อความก็จะถูกบันทึกอยู่ในระบบตลอดไป ไม่สามารถลบได้แล้ว ถ้ามองในแง่ดี ผู้ใช้ก็สามารถแก้ไขข้อความที่ส่งผิดได้ง่ายขึ้น

ที่น่าแปลกก็คือ ทำไมต้องจำกัดเวลาแค่ 24 ชั่วโมงด้วย ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าฟีเจอร์นี้จะมีประโยชน์เวลาที่เราพิมพ์ผิดจริงๆ แต่ถ้าเปิดให้ลบข้อความได้ตลอดก็อาจจะเกิดช่องโหว่ เช่น การใช้ไลน์ไปกระทำความผิด ถ้าลบได้โดยไม่จำกัดก็หมายความว่าผู้ไม่หวังดีสามารถทำลายหลักฐานได้หมดเกลี้ยง

LINE

ไลน์ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์นี้ในช่วง “Black Friday” ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเทศกาลช็อปปิ้งของฝรั่งนะ แต่แคมเปญนี้จะจัดขึ้นระว่างวันที่ 16-24 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการส่งข้อความพร้อมใส่แฮชแท็ก #LINE誤爆 (“ส่งไลน์ผิดคน”) พร้อมแชร์เรื่องราวที่เราเคยส่งข้อความผิดคนผ่านแอปไปให้คนที่เราต้องการส่งข้อความไปให้ได้รับรู้ ซึ่งผู้ใช้จะได้ Line points, gifts codes และรางวันอื่นๆด้วย คาดว่าฟีเจอร์นี้จะปล่อยให้ใช้ช่วงเดือนธันวาคมนี้ที่ญี่ปุ่นก่อน

VIA Soranews24