ใครที่อยากลองเป็นดีเจแต่ไม่อยากเสียเงินซื้ออุปกรณ์ ขอแนะนำเกม Vinyl Reality ที่ให้คุณฝึกมิกซ์เพลงเป็นบนโลก VR ได้โดยไม่ส่งเสียงรบกวนคนอื่น

Vinyl Reality

Vinyl Reality

เกมนี้พัฒนาโดย EntroPi Games จากเยอรมัน เกมนี้จะให้คุณรับบทบาทเป็นดีเจบนโลกเสมือนจริง ที่มีเครื่องมือต่างๆให้ครบครัน แม้ไม่มีความรู้เรื่องเปิดแผ่นมาก่อนก็สามารถเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่ต้นได้ ใครมีแว่นตา VR อยู่แล้วนี่ซึ่งถือเป็นวิธีการเรียนรู้ที่ถูกกว่าไปซื้อเรื่อง Turntable ซึ่งก็มีหลายเกรดหลายราคาตามคุณภาพ ฝึกจนชินแล้วค่อยไปซื้อเครื่องจริงก็ยังไม่สาย

ภายในเกมนั้นจะมี turntables มาให้ 2 เครื่องพร้อมเครื่องมิกซ์เพลงแบบ 2-channel เหมือนของจริงเป๊ะๆ เราสามารถเลือกปรับ EQ, PFL และ gain ของเสียงได้ ส่วนแผ่นเพลงนั้นเราก็โหลดไฟล์ MP3 ที่เราต้องการเข้าไปในเกมให้กลายเป็นแผ่นที่ต้องการได้ ที่สนุกไปปกว่านั้นเรายังเลือกให้เพลงที่กำลังมิกซ์อยู่ให้ถ่ายทอดสดหรือจะแปลงเป็นไฟล์ wav เอาไว้ฟังซ้ำหรือเอาไปใช้งานอื่นต่อก็ได้

ใครที่ไม่มีความรู้มาก่อนก็จะมีโหมด Tutorial ให้ด้วย ส่วนคนที่สนใจ ตอนนี้สามารถโหลดฟรีได้ผ่าน Steam สำหรับใช้งานกับ HTC Vive ซึ่งในช่วง 6 เดือนแรกนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นทดสอบ ก่อนนำข้อมูลที่ได้ไปปรับปรุงเกมเวอร์ชั่นเต็มเพื่อให้คนที่ไม่มีความรู้ด้านนี้ เล่นสนุกไปกับมันได้ รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อช่วยให้เป็นเร็วขึ้น

VIA roadtovr