มาแล้ว Imatag เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดช่วยฝังลายน้ำล่องหนลงในรูปภาพ หมดปัญหาเรื่องแสดงความเป็นเจ้าของ แถมไม่มีอะไรมาบดบังความสวยของรูป

Imatag

Imatag

ตอนนี้เทคโนโลยีก้าวไปไกลมากแค่ใส่ลายน้ำในรูปภาพอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะตอนนี้กูเกิลเองก็นำ AI มาช่วยลบลายน้ำในรูปภาพได้ ดังนั้นลายน้ำแบบล่องหนเองก็เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยแสดงลิขสิทธิ์ของคุณได้ แม้จะไม่ได้มีตัวหนังสือหรือสัญลักษณ์อยู่บนภาพก็ตาม

หนึ่งในบริการออนไลน์ที่น่าสนใจก็คือ Imatag ที่ช่วยเพิ่มลายน้ำทั้งแบบมองเห็นและไม่เห็นลงไปในรูปภาพของคุณ โดยที่รูปไม่สูญเสียคุณภาพลงไป มันจะช่วยให้เอเจนท์และเจ้าของภาพสามารถติดตามผลงานของตัวเองได้ว่าถูกนำไปใช้งานอะไรบ้าง รวมถึงแสดงความเป็นเจ้าของเมื่อผลงานถูกละเมิดลิขสิทธิ์ นำไปใช้ในเว็บหรือสิ่งพิมพ์โดยไม่ได้รับอนุญาต

การใช้งานไม่ยากเลยค่ะ ตอนนี้ตัว เว็บ ยังเป็นเวอร์ชั่นทดลองใช้อยู่ เราก็แค่อัพโหลดรูปขึ้นไป, เลือกขนาดของลายน้ำและประเมินความแข็งแรงของลายน้ำ โดยเราสามารถเลือกคร็อป, ปรับขนาดหรือบีบอัดรูปต้นฉบับเพื่อทดสอบว่า AI จะตรวจเจอลายน้ำได้รึไม่

ส่วนค่าบริการนั้นจะเริ่มต้นจาก ใช้งานได้ฟรีโดยเราจะเก็บรูปได้สูงสุดแค่ 1GB เท่านั้น ซึ่งรูปนี้จะไม่เปิดเผยให้คนอื่นเห็นถ้าคุณไม่ได้ตั้งค่าสาธารณะเอาไว้ ถ้าหากไม่พอใช้ก็มีแบบ Premium คิดค่าบริการเดือนละ 10 ยูโรหรือประมาณ 400 บาทซึ่งจะได้พื้นที่เก็บข้อมูลถึง 100 GB เลยทีเดียว นอกจากนั้นถ้าใครเป็นเอเจนซี่ขายรูปแบบจริงจังก็มีบริการให้ด้วย ใครสนใจแบบไหนก็ลองไปใช้บริการกันดูนะ

VIA Dpreview