เรียกว่าตอนนี้บริการวิดีโอออนไลน์แข่งกันดุเดือดแต่ละค่ายก็สรรหาลุกเล่นใหม่มาเป็นจุดขาย ล่าสุด Twitch เปิดตัวเครื่องมือใหม่ ‘Video Producer’ สำหรับช่วบเผยแพร่คลิปที่ผ่านการตัดต่อมาแล้ว

Twitch

Twitch

Twitch.tv ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่กำลังมาแรง แสดงตัวตัวเป็นคู่แข่งกับ YouTube แบบชัดเจน ล่าสุดเค้าได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่ชื่อว่า Video Produce เพื่อช่วยให้การนำเสนอน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น

ปกติแล้ว Twitch นั้นจะเน้นเรื่องถ่ายทอดสด ต่างจากยูทูปที่ส่วนใหญ่จะเป็นวิดีโอที่ผ่านกระบวนการทุกอย่างมาหมดแล้วให้เราเรียกดูคลิปที่อยากดู แต่เหล่านักสร้างสรรค์หลายคนนั้นก็มีความมุ่งมั่นที่อยากให้คลิปของตัวเองออกมาดูดีที่สุด ด้วยการเลือกช็อตภาพ เลือกเพลงประกอบใส่เอฟเฟคต่างๆให้ดึงดูดคนดูยิ่งขึ้น เครื่องมือตัวนี้จะมาช่วยตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ด้วยการอัพโหลดคลิปที่ผ่านการตัดต่อแล้วในรูปแบบการไลฟ์สดได้ ตัวเครื่องมือนี้มาพร้อมการนำเสนอคอนเทนท์รูปแบบใหม่

หนึ่งในฟีเจอร์ที่เป็นจุดขายคือคือ Premiere ซึ่งช่วยให้เราตั้งเวลาออกอากาศสดสำหรับคลิปวิดีโอที่ผ่านการตัดต่อมาเรียบร้อยแล้ว อันนี้คล้ายๆกับรายการทีวี ซึ่งเราจะเลือกออกอากาศคลิปครั้งแรกหรือจะทำการรีวันคลิปที่ออกไปแล้วก็ได้

นอกจากนั้นทาง Twitch ได้บรรลุข้อตกลงกับ Disney ด้วยการนำคอนเทนท์แบบ exclusive จากคนดังบนโลกออนไลน์ที่อยู่ในสังกัดของ Disney อย่าง Jacksepticeye, Markiplier, Strawburry17 และ Luzu มานำเสนอผ่านแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งบางคนก็เป็น YouTuber อยู่แล้ว

VIA Ubergizmo