อีกหนึ่งค่ายที่พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องก็คือไดสัน ล่าสุดเปิดตัว Dyson V8 Carbon Fibre นวัตกรรมดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น พร้อมระบบกรองอากาศแบบแน่นหนา

Dyson V8 Carbon Fibre

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยกับ  Dyson V8 Carbon Fibre นวัตกรรมล่าสุดในตระกูลเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมประสิทธิภาพพลังการดูดทำความสะอาดสูงถึง 155 AW ตัวเครื่องผนึกอย่างแน่นหนาป้องกันการเล็ดลอดของฝุ่นก่อนผ่านตัวกรอง และเทคโนโลยีแบตเตอรี่ทรงพลังยกระดับการทำความสะอาดบ้านไปอีกขั้น

ไดสันถือเป็นรายแรกที่จับตลาดกลุ่มเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเป็นรายแรกๆ เริ่มตั้งแต่การพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่มาตั้งแต่ปี 1999 ผลิกโฉมวงการเครื่องดูดฝุ่นจากที่มีขนาดใหญ่ต้องเสียบปลั๊ก กลายเป็นเครื่องดูฝุ่นไร้สายช่วยให้สะดวกแก่การใช้งานมากขึ้น นอกจากนั้นยังพัฒนหัวใจสำคัญอย่าง ดิจิทัลมอเตอร์ ทำให้มีพลังดูดมากยิ่งขึ้น และล่าสุดก็คือ เทคโนโลยีชุดไซโคลน 2 Tier Radial™ (เรเดียล 2 ชั้น) ช่วยเพิ่มอัตราการแยกฝุ่นละเอียดออกจากการไหลเวียนของอากาศ ทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson มีประสิทธิภาพโดดเด่นเหนือชั้น

สิ่งที่ได้สันให้ความสำคัญก็คือ การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่เรียกว่าทุ่มงบเต็มที่ 7 ล้านปอนด์ ต่อสัปดาห์ ภายใต้การทำงานของทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกมากกว่า 3,500 คนเพื่อพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และการจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ทุกชิ้นให้มั่นใจว่านวัตกรรมของ Dyson ไม่สามารถถูกลอกเลียนได้

ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี ในการสร้างเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายและความเชี่ยวชาญด้านมอเตอร์อีกกว่า 20 ปี  ยืนยันถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นล่าสุด  Dyson V8 Carbon Fibre ที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิตอลมอเตอร์อัจฉริยะ Dyson Digital Motor ภายในเครื่อง นอกจากนี้ การเปลี่ยนการใช้งานระหว่างด้ามจับและโหมดการเปลี่ยนต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่รวดเร็ว การกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกอย่างมีอนามัย และหัวต่อทำความสะอาดที่สามารถกวาดเก็บสิ่งสกปรกและฝุ่นละเอียด ทำให้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นล่าสุดนี้มีความพิเศษดังนี้

  • พลังดูดทำความสะอาดเพิ่มขึ้น 30%
  • การกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง: ความสามารถในการดักจับสารก่อภูมิแพ้และปล่อยอากาศที่สะอาดขึ้น ฟิลเตอร์หลังมอเตอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้เป็นอุปกรณ์มาตราฐานในเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 ทุกรุ่น
  • การทำงานของแบตเตอรี่: แบตเตอรี่สามารถทำงานได้นานถึง 40 นาที ในโหมดการทำงานระดับเบา แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนทำให้ศักยภาพการดูดทำความสะอาดทรงพลังต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้น ตัวแสดงระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ช่วยให้ผู้ใช้ประเมินเวลาการทำความสะอาดที่ยังเหลืออยู่

  • เครื่องมือที่ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรม: ขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรก แม้แต่ในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เครื่องมือกลขนาดเล็กสามารถเก็บกวาดขนสัตว์และสิ่งสกปรกบนพื้นผิวที่เข้าถึงยากต่างๆ ตั้งแต่ ขั้นบันได ในรถยนต์ และตามเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ทุกชิ้นถูกออกแบบมาให้สามารถสับเปลี่ยนได้ง่ายช่วยให้การใช้งานคล่องตัว 
  • ปุ่มเปิดปิดที่นุ่มนวลต่อสัมผัส: ปุ่มเปิดปิดที่นุ่มนวลต่อสัมผัสช่วยให้ใช้พลังการดูดที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

  • การทิ้งฝุ่นในขั้นตอนเดียว: ขณะเปิดถังทิ้งสิ่งสกปรก แถบยางจะเลื่อนผ้าที่หุ้มลงและผลักฝุ่นออกไป ผู้ใช้จึงไม่ต้องสัมผัสโดนสิ่งสกปรกขณะทิ้งฝุ่นและเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกได้ในขั้นตอนเดียว
  • ความสมดุลย์ทางสรีรศาสตร์: การวางตำแหน่งมอเตอร์และแบตเตอรี่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับแรงโน้มถ่วงขณะใช้มือจับเครื่องใช้งาน ไม่ว่าจะใช้ทำความสะอาดในที่สูงหรือในโหมดมือจับ

  • แท่นติดตั้งผนังที่มีความปลอดภัย: ตัวเครื่องมาพร้อมแท่นติดตั้งที่สามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ในเวลาเดียวกันและเป็นการจัดเก็บเอสเซสเซอร์รี่อย่างเป็นระเบียบ
  • ความแข็งแรง: เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสร้างด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรง ที่มีคุณสมบัติคงทนและน้ำหนักเบา ถังเก็บฝุ่นชนิดใสทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตเป็นวัสดุชนิดเดียวกับโล่ใช้ปราบจราจล

สำหรับคนที่สนใจจะเริ่มวางขายในไทยช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ สนนราคาอยู่ที่เครื่องละ 28,900 บาท