หลายเมืองรถติดเหลือเกิน จนหลายคนคิดว่าเหาะได้ก็คงดี มาวันนี้อุปกรณ์ในฝันของหลายคนก็ได้พัฒนาออกมาแล้ว นั่นก็คือ ZAPATA EZFLY ที่จับ Segway มาติดใบพัดบินไปทุกที่ที่ต้องการ

ZAPATA EZFLY

นี่คือผลงานล่าสุดของนักประดิษฐ์ชื่อว่า Franky Zapata ที่พัฒนาฮูเวอร์บอร์ดแบบเดียวกับ Segway แต่สามารถบินไปบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระ ด้านล่างใช้มอเตอร์เจ็ตพลังสูงดันให้ลอยขึ้นไปในอากาศ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บินได้สูง 10,000 ฟุต เชื่อรึไม่ว่า แรงบันดาลใจของอุปกรณ์ตัวนี้มาจากภาพยนต์เรื่อง Iron Man ซึ่งผู้ผลิตเป็นนักเจ็ตสกีที่ชื่นชอบซุเปอร์ฮีโร่ซึ่งเค้าฝันว่าจะบินได้สักวันนึง

การควบคุมทิศทางนั้นจะมีคันโยกคอยจับและใช้การถ่ายน้ำหนักของร่างกายเพื่อสั่งให้เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาในทิศทางที่ต้องการเวลาบินอยู่บนท้องฟ้า สิ่งที่แตกต่างจากยานพาหนะชนิดอื่นก็คือ ไม่จำเป็นต้องฝึกฝนเป็นเวลานานถึงจะใช้เป็น เพียงแค่ขึ้นไปยืนบนบอร์ดได้เรียกรู้ไม่กี่นาทีก็ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะตัวเครื่องมาพร้อมกับ Stabilizer คอยรักษาสมดุลย์ให้ตลอดเวลา

ในคลิปทดสอบบินที่ปล่อยออกมานั้น นำเครื่องไปทดสอบในทะเลสาบแห่งนึงในรัฐเมท็กซัสของอเมริกา เพื่อให้มันใจว่าถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินนักขับทดสอบทุกคนจะปลอดภัย ส่วนสนนราคาขายนั้นยังไม่ประกาศออกมา แต่เมื่อเทียบกับ Flyboard Air ขายอยู่ที่ 250,000 ดอลล่าร์แล้ว คาดว่าราคาขายจะไม่หนีกันมากค่ะ

VIA TechTimes