HUAWEI nova 2i อัพเกรดระบบปฏิบัติการ มาพร้อมฟีเจอร์ใ 2 ฟีเจอร์ใหม่ ปลดล็อคด้วยใบหน้า และ เลนส์ AR ให้ใช้งานสะดวกและสนุกยิ่งขึ้น

HUAWEI nova 2i

HUAWEI nova 2i

เรียกว่านับตั้งแต่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 นั้น HUAWEI nova 2i ได้กลายเป็นอีกสมาร์ทโฟนยอดนิยทในไทย ด้วยจุดเด่นหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหน้าและกล้องหลังรวม 4 เลนส์, หน้าจอแบบ HUAWEI FullView ที่ให้ภาพคมชัด เห็นเต็มจอและแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ทั้งวันในราคาที่สบายกระเป๋า ล่าสุดทางหัวเว่ยได้อัพเดทระบบปฏิบัติใหม่เวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์การใช้งานใหม่ 2 ฟีเจอร์ คือ การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock) และฟีเจอร์เลนส์ AR (AR Lens)

ปลดล็อคหน้าจอง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์การปลดล็อคด้วยใบหน้า (Face Unlock)

เรียกว่าตอนนี้ฟีเจอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้านั้นเป็นจุดขายของสมาร์ทโฟนเรือธงหลายรุ่น เพื่อช่วยให้ปลดล็อคและเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกอย่างมากโดยเฉพาะในเวลาที่มือเราไม่ว่างจิ้มจอหรือมือเปียกทำให้จิ้มจอไม่ค่อยติด

หลังอัพเดทแล้วก็ให้ไปตั้งค่าการใช้งานก่อน สอนกล้องหน้าให้ตรวจจับจะจดจำใบหน้าของเรา นอกจากนั้นเรายังสามารถตั้งค่าวิธีการปลดล็อคด้วยใบหน้าได้ 2 วิธีคือ 1) ใช้ใบหน้าเพื่อปลดล็อคได้โดยตรง 2) ใช้ใบหน้าพร้อมปัดหน้าจอเพื่อปลดล็อค ซึ่งหากเราเลือกตั้งค่าแบบหลังนี้จะสามารถใช้ควบคู่กับระบบการแจ้งเตือนอัจฉริยะผ่านฟังก์ชั่น smart lock screen ได้ด้วย หาก HUAWEI nova 2i ตรวจจับได้ว่าผู้ใช้ไม่ใช่เจ้าของใบหน้าตาม Face ID เครื่องจะซ่อนข้อมูลและคอนเทนท์ต่างๆ ไม่ให้แจ้งเตือนขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ข้อความทาง WeChat, Whatsapp, Line หรือ QQ ฯลฯ ด้วยฟังก์ชั่นพิเศษนี้จะช่วยให้ข้อมูลส่วนบุคคลได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่

ในแง่ความปลอดภัย หัวเว่ยให้ความสำคัญกับการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ โดยมีการป้องกันความปลอดภัย 3 ระดับคือ 1) ความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูล ข้อมูลการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้จะได้รับการจัดเก็บไว้ภายในพื้นที่CPU TEE ของชิพเซ็ท Kirin ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยในระดับชิพ 2) ความปลอดภัยของอัลกอรึธึม ซึ่งหมายถึงการจัดเก็บข้อมูลบนใบหน้ากว่า 1,000 จุดของอัลกอริธึมจึงช่วยให้โทรศัพท์สามารถจดจำใบหน้าของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ 3)การป้องกันการปลดล็อคในเวลาที่คุณหลับตาและป้องกันไม่ให้ผู้อื่นนำโทรศัพท์มาปลดล็อคจากใบหน้าของคุณในเวลาที่คุณกำลังหลับ

เซลฟี่สนุกขึ้นด้วยฟีเจอร์เลนส์ AR (AR Lens)

เวอร์ชั่นอัพเกรดของ HUAWEI nova 2i ยังได้อัพเกรดฟีเจอร์ Effect Mode ในกล้องหน้าเป็นฟีเจอร์ AR Lens ซึ่งทำให้ถ่ายเซลฟี่ได้สนุกสนานมากขึ้น โดยเพิ่มลูกเล่นใหม่ที่เรียกว่า ‘Background Mode’ ให้เราเลือกใส่ภาพพื้นหลังได้ เลือกหรือสร้างสรรค์แบคกราวน์ภาพถ่ายที่ต้องการ ไม่ว่าจะแต่งภาพให้ดูเหมือนถ่ายคู่กับไอดอล หรือจะพาตัวเองไปยืนอยู่หน้าหอไอเฟลในปารีส หอนาฬิกาบิ๊กเบนในลอนดอน หรือที่สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียก็ได้