ออกมาประกาศชัดเจนแล้วกับนโยบายใหม่ของ Sony การสนับสนุนซอฟท์แวร์อัพเดตให้สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม ให้อัพเดท Andorid ได้นาน 2 ปี

Sony

Sony

เวลาหลายคนซื้อมือถือ ปัจจัยนึงที่หลายคนดูก็คือ ทางผู้ผลิตจะสนับสนุนเรื่องซอฟท์แวร์อัพเดตไปนานแค่ไหน ซึ่งมีผู้ผลิตน้อยรายที่จะออกมาประกาศข้อมูลตรงนี้ หนึ่งในนั้นคือ Google แจ้งความชัดเจนว่าผู้ใช้ Pixel จะได้รับการสนับสนุนอย่างน้อย 2 ปี

ล่าสุดทางค่าย Sony ออกมาเปิดเผยความชัดเจนผ่านหน้าบล็อกของตัวเองว่า วางแผนที่จะอัพเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด รวมถึงสนับสนุนด้านความปลอดภัยให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมี่ยมเป็นเวลา 2 ปีนับตั้งแต่เครื่องรุ่นนั้นวางตลาด ส่วนจะขยายเป็น 3 ปีรึไม่ก็ยังไม่มีความชัดเจน ซึ่งตอนนี้ก็อุ่นใจได้ว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างน้อยๆ 2 ปีแน่นอน

ส่วนสมาร์ทโฟนระดับ entry และระดับกลางๆนั้นยังไม่มีความชัดเจน อาจจะได้รับการสนับสนุนที่สั้นกว่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการทดสอบว่าเมื่ออัพเดตแล้วจะได้มาตรฐานใช้ตามที่โซนี่กำหนดไว้รึเปล่า  ฮาร์ดแวร์จะรองรับหรือไม่ ถ้าหากอัพเดตแล้วให้ประสบการณืใช้งานได้ไม่ดีก็คงจะไม่ได้ไปต่อ การออกมาประกาศชัดเจนแบบนี้ก็น่าจะช่วยให้คนที่อยากซื้อสมาร์ทโฟนของโซนี่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

VIA Ubergizmo