ใครที่ชอบวานให้คนอื่นช่วยสั่งพิมพ์งานจากปริ้นเตอร์ให้ ต่อไปคุณสามารถสั่งงานเครื่อง HP ด้วยเสียงผ่าน Alexa หรือ Google Assistant ได้

HP

HP

ปีนี้เรียกว่าเป็นปีทองของผู้ช่วยเสมือนจริงสำหรับสั่งงานด้วยเสียง โดยเฉพาะในงาน CES ปีนี้เราได้เห็นของใช้ต่างๆใส่ความสามารถ AI เข้าไปคอยรับใช้เรา ไม่ว่าจะเป็นทีวี, ลำโพง จนไปถึงของใช้อื่นๆ ช่วยทำงาแทนเราหลายอย่าง เช่น ควบคุมการทำงาน, เตือนความจำ รวมถึงหาข้อมูลต่างๆที่ต้องการ

ทาง HP เองก็มองว่าเทคโนโลยีนี้จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้  จึงได้เพิ่มความสามารถรองรับทั้ง Amazon AlexaGoogle Assistant และ Microsoft Cortana ให้กับเครื่องพิมพ์ของตัวเอง เพื่อให้ผู้ใช้สั่งพิมพ์งานด้วยเสียงได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ทั้งหมดนี้เป็นก้าวแรกในก้าวไปสู่ home office หรือธุรกิจที่สั่งงานด้วยเสียงเต็มรูปแบบซึ่งในอนาคตจะฝังผู้ช่วยเสมือนจริงลงในเครื่องพิมพ์เลย จะได้ไม่ต้องสั่งงานผ่านตัวกลางอย่างลำโพงอัจฉริยะ

นั่นหมายความว่าต่อไปการสั่งงานจะทำให้ง่ายและสะดวกขึ้น นอกจากนั้นงานอย่างการเช็คระดับหมึก การเปลี่ยนการตั้งค่าต่างๆก็ทำได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเปิดคอมพิวเตอร์ เพียงแค่สั่งงานก็มี AI ทำได้ทันที

VIA HP