เรียกว่าเดินหน้ารุกออนไลน์เต็มที่ ล่าสุดทางช่อง 3 ประกาศจับมือ LINE TV รุกออนไลน์ เสิร์ฟคอนเทนต์ละคร,ข่าวและเพลงประกอบละครให้ผู้ชมทุกแพลตฟอร์ม

CH3 THAILAND

CH3 THAILAND

เรียกว่าเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของวงการสื่อ เมื่อ บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อ Ch3Thailand ในโลกดิจิตอล ผู้ผลิตคอนเทนต์ด้านความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย นำโดย คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กับ LINE TV  นำโดย คุณอริยะ พนมยงค์  กรรมการผู้จัดการ ผู้ให้บริการการชมวีดีโอระดับโลก ร่วมผนึกกำลังสร้างช่องทางใหม่สำหรับการรับชมช่อง 3 ผ่านโลกออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป  ที่จะไม่พลาดในการรับชมรายการต่างๆของช่อง 3 และเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมช่อง ไม่ว่าจะเป็นละคร รายการข่าว วาไรตี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร  ผ่าน LINE TV ใน LINE STATION  CH3 THAILAND 

ความร่วมมือครั้งสำคัญของสององค์กรยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอ Digital Ad Solution ด้าน VDO Ads Solution ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เติมเต็มความต้องการของกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ชมรายการต่างๆในโลกออนไลน์ที่สูงขึ้น โดยจุดแข็งของช่อง 3 คือมีคอนเทนต์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นละครหลากหลายรส รายการข่าว อาทิ ครอบครัวข่าวเช้า เที่ยงวันทันเหตุการณ์ แฟลชนิวส์  เช้าวันใหม่ ข่าว 3 มิติ สุขสโมสร ชั่วโมงสร้างสุข  รวมถึงเพลงประกอบละคร ที่ได้รับความนิยม  ผนวกกับ LINE TV ผู้ชมก็จะสามารถชมรายการของช่อง 3 ได้ฟรีผ่านช่องทาง Application มือถือ และ เว็บไซต์

ทางฝั่ง LINE TV เองก็ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่มีจุดแข็ง จากข้อมูลของนีลเส็นพบว่า LINE TV เป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1 ที่คนนิยมเข้ามาดูทีวีรีรันมากที่สุด นอกจากนั้นปีที่ผ่านมา คนใช้เวลารับชม LINLINE TVE TV เฉลี่ยอยู่ที่ 176 นาทีต่อวัน ซึ่งคิดเป็น 2 ใน 3 ของการรับชมฟรีทีวี โดยจะเห็นได้ว่า พฤติกรรมของผู้ชมกำลังเปลี่ยนไป เป็นการก้าวเข้ามาสู่โลกออนไลน์มากกขึ้น ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่ขยายการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมในเนื้อหาละครและข่าวที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ใช้ออนไลน์

สำหรับคนที่สนใจสามารถกดติดตาม CH3 THAILAND ได้ผ่าน LINE TV ทั้งบนแอป iOS/Android และใช้งานผ่านหน้าเว็บ https://tv.line.me/ ในช่วงเริ่มต้นนี้จะมีละคร และรายการย้อนหลังเสิร์ฟให้แฟน LINE TV ได้ชมกันอย่างจุใจกันตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยเริ่มจาก ละคร เงินปากผี และ ชั่วโมงต้องมนต์ และจะทยอยเพิ่มละครหลังข่าว ละครเย็น ละครก่อนข่าว และ เพลงดังจากละคร ซึ่งจะรับชมเต็มรูปแบบได้ช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้