LINE TV เผยความสำเร็จปีที่ผ่านมา พร้อมเผยกลยุทธ์ รุกแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ เพื่อขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในประเทศไทย

LINE TV

เรียกว่าตอนนี้พฤติกรรมคนรุ่นใหม่ดูทีวีน้อยลง หันมาดูรายการต่างๆทางออนไลน์มากขึ้น หนึ่งในแพลตฟอร์มที่ประสบความสำเร็จอย่างมากก็คือ LINE TV ที่เรียกว่าเปิดให้บริการมาเพียง 3 ปีแต่ก็ได้รับผลการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จากข้อมูลของ TNS พบว่าคนใช้เวลาดูวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือมากถึง 90%

LINE TV มียอดดาวน์โหลดจากผู้ใช้งานไปแล้วกว่า 20 ล้านครั้ง โดยผู้ชม LINE TV ยังใช้เวลาเฉลี่ย 176 นาทีต่อวัน ซึ่งคิดเป็น 2 ใน 3 ส่วนของการรับชมทีวีทั่วไป (ข้อมูลจาก Nielsen) นอกจากนี้แล้ว LINE TV ยังได้ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรรวมทั้งสิ้นกว่า 161 ราย เพิ่มขึ้น 90% จากปี 2016 โดยกลยุทธ์หลักที่ไลน์ทีวีใช้ก็คือเรื่อง คอนเทนท์ที่เป็นหัวใจหลักซึ่งผู้ชมสามารถใช้บริการได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

กลยุทธ์หลักที่จะใช้ปีนี้ก็คือ เสริมสิ่งที่เป็นจุดแข็ง นั่นก็คือ การรับชมทีวีย้อนหลังแห่งแรกก่อนใครซึ่งได้พันธมิตรจากสถานีโทรทัศน์ต่างๆทั้ง เวิร์คพอยท์, ช่อง 8 ซึ่งปีนี้ยังได้ช่อง 3 มาเพิ่มคอนเทนท์ให้หลายหลายขึ้น LINE TV จึงได้รับการโหวตให้เป็นแพลตฟอร์มดูทีวีย้อนหลังอันดับ 1 ในประเทศไทย (ข้อมูลจาก Nielsen) ที่ได้รับสิทธิ์ในการฉายละครไพรม์ไทม์ รายการทีวีชั้นนำ และรายการบันเทิงย้อนหลังแบบเอ็กซ์คลูซีพ

สองการการนำเสนอออริจินัลคอนเทนต์ที่ออกอากาศบน LINE TV ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งในปีนี้จะมีการเสริมทัพทั้งซีรีย์ รายการวาไวตี้โดยจับมือกับพันธมิตรต่างๆทั้งรายเก่าและรายใหม่

สามคือการเพิ่มเนื้อหาด้าน Music Experience ซึ่งจะมีทั้ง MV จากค่ายเพลงชั้นนำ, ไลฟ์สด รวมไปถึงคอนเสิร์ตต่างๆ

นอกจากนั้นทาง LINE TV สนับสนุนการขยายฐานผู้ชมจากการรับชมทีวีแบบทั่วไปสู่การรับชมแบบออนไลน์ โดยวัดได้จากเรตติ้งทีวี และจำนวนยอดวิวที่เติบโตสูงขึ้น ดังจะเห็นได้ว่า LINE TV ไม่ได้จะมาแทนที่สื่อทีวีเดิม แต่จะมาร่วมมือเพื่อสร้างการเติบโตไปด้วยกัน จุดแข็งของ LINE TV คือ การมีเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ที่ออกอากาศบน LINE TV ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาถือว่า
ประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยการสอดแทรกเนื้อหาโฆษณาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ LINE TV สามารถรักษาตำแหน่งผู้นำเรื่องออนไลน์วีดีโอคอนเทนต์ในประเทศไทยไว้ได้อย่างดีเยี่ยม