หลังจากที่ประกาศไปในงานเปิดตัว Galaxy S9 ว่าเราจะได้ใช้ AR Emoji สุดน่ารักจากค่าย Disney มาวันนี้ทางซัมซุงก็เปิดให้ใช้งานคาแรกเตอร์สุดน่ารักได้แล้ว

Galaxy S9 AR Emoji

Galaxy S9

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์ของ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ก็คือ AR Emoji ที่เปิดให้เราสร้างอีโมจิรูปตัวเราเองได้ แถมยังขยับปาก ใส่เสียงพูดเข้าไปสร้างสีสันให้การสื่อสารได้ผ่านเทคโนโลยี AR มาวันนี้ทางซัมซุงก็เพิ่มตัวละครคลาสสิคจาก Disney ให้เราได้ใช้งานเพิ่มขึ้น นั่นก็คือ Mickey Mouse และ Minnie Mouse ทำให้เรากลายเป็นตัวละครเหล่านี้ได้อย่างสมจริง นอกจากนั้นภายในปีนี้เราจะได้ใช้ตัวละครจากอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมอีกตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น The Incredibles, Zootopia และ Frozen

AR Emojis นั้นจะใช้ deep learning และเทคโนโลยีจดจำใบหน้า มาสร้างแผนที่บนใบหน้ามากกว่า 100 จุด จากนั้นจะนำข้อมูลมาสร้างเป็นกราฟฟิค 3 มิติ เราแค่เปิดกล้องหน้าเซลฟี่ตัวเองก็จะได้อวาตาร์ 3 มิติแบบทันใจ แถมยังปรับแต่งตัวละครให้ใกล้เคียงตัวจริงมากขึ้น นอกจากนั้นยังสร้างเป็นสติกเกอร์ได้ถึง 18 แบบในรูปแบบของไฟล์ GIF ซึ่งส่งต่อไปใน Facebook, LINE, Messenger ได้ทันที

Disney AR

ทาง Disney เองก็ได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีไปสู่แพลตฟอร์มดิจิทัล สร้างประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ๆ รวมถึงสร้างฐานแฟนคลับในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ปัจจุบันมีการรับส่งอีโมจิหากันวันละ 6,ooo ล้านครั้ง ซึ่งการพัฒนา AR Emoji จะช่วยให้การสื่อสารสนุกขึ้น ทำให้ตัวการ์ตูนต่างๆมีชีวิตขึ้นมา สำหรับแชร์ให้เพื่อผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ใครที่เป็นเจ้าของ S9 และ S9+ อยู่แล้วก็สามารถดาวน์โหลดตัวละครของมาใช้งานได้แล้วผ่านโหมด AR Emoji ขอแอปกล้อง

VIA Sumsung