เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วกับ Xiaomi Mi Mix 2S ที่เซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ดีไซน์โดยรวมเรียกว่าคล้าย iPhone X พร้อมกล้องเลนส์คู่ ที่ไม่มีรอยบากด้านบน

Xiaomi Mi Mix 2S

Xiaomi Mi Mix 2S

เมื่อเทียบกับ iPhone X ทาง Xiaomi บอกว่า Mi Mix 2S นั้นจะถ่ายรูปได้ดีกว่า, ทำงานได้นานกว่าเมื่อเทียบต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง รวมถึงให้ประสบการณ์เล่นเกมที่เหนือกว่าไอโฟน

ตามที่หลายๆคนคาดไว้ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ขอบของ Mi Mix 2S จะเลือกใช้ขอบอลูมิเนียมซีรีย์ 7000 พร้อมตัวเครื่องที่เป็นเซรามิกโดยจะมีสองสีให้เลือกคือ สีขาวและสีดำ ส่วนชิปประมวลผลหลักก็คือ Snapdragon 845 ที่ทำคะแนนAnTuTu benchmark ได้สูงถึง 277,178 คะแนน ส่วนหน้าจอไม่ได้มีการบอกรายละเอียดมากนั คาดว่าน่าจะเป็นจอ AMOLED ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล โดยอัตรส่วนหน้าจออยู่ที่ 18:9 ตามสมัยนิยม สิ่งที่น่าดีใจก็คือ ไม่มีรอยบสกด้านบนเหมือน iPhone X โดยกล้องหน้านั้นจะย้ายไปฝังไว้ที่ขอบจอด้านล่างแทน

ในส่วนของกล้องจะเป็นกล้องเลนส์คู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ตัวนึงเป็นเลนส์มุมกว้าง ส่วนอีกตัวเป็นเลนส์เทเลโฟโต้ มาพร้อม OIS และ AI สำหรับช่วยปรับการตั้งค่าของกล้องตามสภาพแสง นอกจากนั้นยังช่วยทำโบเก้และหน้าชัดหลังเบลอในโหมด portraits พ่วงด้วยความสามารถในการตรวจจับสกุลเงินและข้อความ ช่วยแปลงค่าและแปลภาษาให้แบบ real time ฟากเซนเซอร์หลักนั้นเลือกใช้  Sony IMX363 นั้นหมายความว่าโหมด super slow motion มีให้ใช้งานแน่นอน

Mi Mix 2S ยังสนับสนุนการทำงาน ARCore ของ Google แถมด้วยผู้ช่วยเสมือนจริงชื่อว่า Xiao AI ที่ไม่ได้มาแทนที่ Google Assistant นะ แต่มาช่วยเสริมจุดที่ขายไปมากกว่า นอกจากนั้นตัวเครื่องยังรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายของ Qi wireless charging ด้วย การเชื่อมต่อนั้นรองรับ 4G LTE ทั่วโลก

ส่วนตัวเครื่องนั้นจะมี 3 รุ่นย่อยให้เลือกใช้คือ รุ่น RAM 6GB ความจุ 64GB ราคาขายอยู่ที่ 16,400 บาท รุ่น RAM 6GB ความจุ 128GB ราคาอยู่ที่ 17,900 บาท และรุ่น “King” ที่มาพร้อม RAM 8GB ความจุ 256GB ราคาอยู่ที่ 19,900 บาท ใครที่สนใจตอนนี้เปิดให้สั่งจองในจีนเรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มขายจริง 3 เมษายนนี้

VIA PhoneArena