หลังจากที่มีข่าว Facebook เก็บข้อมูลการใช้งานของเรา ทำให้หลายคนเริ่มกลัวข้อมูลนี้จะหลุดออกไป นี่คือ Facebook Container ส่วนเสริม Firefox ป้องกันไม่ให้เก็บข้อมูลคุณ

Facebook Container

Facebook Container

ใครที่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวเวลาใช้งาน Facebook นี่คือ Facebook Container extension ส่วนเสริมบน Firefox ที่ออกแบบมาเพื่อช่วย ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณบนสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ให้ติดตามการใช้งานเว็บไซต์อื่นๆจาก cookies ของ Facebook

นั่นหมายความว่าถ้าเราล็อกอินใช้งาน Facebook แล้วเปิดแท็บใหม่เพื่อเข้าเว็บอื่นเฟซบุ๊กก็จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณคลกลิงค์หรือเปิดแท็บใหม่เป็นเว็บข่าว เฟซบุ๊กก็จะไม่รู้ว่าคุณเข้าเวบไหน ซึ่งถ้าไม่ได้ติดตั้งส่วนเสริมนี้ Facebook ก็จะเก็บข้อมูลเหล่านี้สร้างเป็นโปรไฟล์ของคุณ ให้รู้ว่ามีความชื่นชอบเป็นยังไง

Facebook Container

เมื่อเราติดตั้งส่วนเสริมนี้ มันก็จะทำการลบคุ้กกี้ของ Facebook ที่อยู่ใน Firefox ทั้งหมด จากนั้นพอเราเข้าเฟซบุ๊กเราจะเห็นแท็บและไอคอนด้านบนมีสีฟ้าเพิ่มเข้ามาเป็นตัวบอกว่ามันกำลังทำงานอยู่ แต่มันจะไม่สามารถทำงานได้กับเว็บที่ใช้การล็อกอินด้วยบัญชี Facebook รวมถึงการทำงานอาจจะไม่ได้ปกป้องเรา 100% จากเว็บที่ผูกระบบคอมเมนต์กับเฟซบุ๊ก ใครสนใจก็ลองโหลดมาใช้งานกันดูนะ

 

VIA TNW