หลังจากที่มีข่าวลือว่า GoPro ซุ่มพัฒนากล้องรุ่นใหม่ราคาประหยัด ล่าสุดพนักงาน Best Buy ที่เท็กซัส เผลอนำกล้องในสต็อกมาวางขายบนเซลฟ์

GoPro Hero

GoPro Hero

หลังจากที่ครองตลาดกล้อง Action Cam มาพักใหญ่ๆ จนเจอกล้องราคาถูกจากจีนออกมาตีตลาด ส่งผลให้ GoPro เจอปัญหาทางธุรกิจเนื่องจากสินค้าของตัวเองจัดในกลุ่มไฮเอ็นด์ราคาสูง ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็เร่มเปลี่ยนพฤติกรรมหันไปใช้กล้องราคาถูกลงแทน

ทางโกโปรเองก็ต้องมาปรับกลยุทธ์ใหม่ ซุ่มพัฒนา GoPro Hero โมเดลใหม่ที่ไม่มีตัวเลขพ่วงท้าย เพื่อเจาะตลาดแมสเข้าถึงคนจำนวนมากด้วยการตั้งราคาเครื่องในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้แบบสบายกระเป๋า ล่าสุดมีคนตาดีไปพบว่า ทางพนักงานของร้าน Best Buy ที่สาขานึงในเท็กซัสได้ทำงานผิดพลาด เผลอนำกล้องรุ่นราคาประหยัดจากในสต็อกมาวางขายหน้าร้าน โดยที่ร้านอื่นๆยังไม่มีการวางขายเลย

ตัวกล่องนั้นจะมีแค่ชื่อรุ่นว่า “GoPro Hero” ไม่มีตัวเลขห้อยท้าย จากสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ตัวเซนเซอร์ที่ใช้มีความละเอียด 10 ล้านพิกเซลซึ่งน้อยกว่ารุ่นที่ขายอยู่ในตอนนี้ ส่วนการถ่ายวิดีโอรองรับที่ 1440p และ 1080p ที่ 60 fps ส่วนกันสั่นจะเป็น EIS พร้อมฟีเจอร์ Auto Low Light ที่เปิดทำงานเป็นค่าเริ่มต้น ส่วนจอสัมผัสด้านหลังและการสั่งงานด้วยเสียงยังอยู่ครบ
สิ่งที่น่าสนใจก็คือราคาขายอยู่ที่ 199 ดอลล่าร์หรือประมาณ 6,200 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่ามีราคาถูกสุดเท่าที่เคยทำออกมา นั่นน่าจะจับกลุ่มผู้ใช้รายใหม่ๆได้มากขึ้น