เปิดตัวแล้วกับอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงแฟล็กชิพ Xperia™ XZ2 ชูนวัตกรรมใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงแก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยีแบบจัดเต็ม

XPERIA XZ2

Xperia XZ2

Xperia™ XZ2 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วความละเอียดระดับ HDR Full HD+ สัดส่วน 18:9 ให้คุณเต็มอิ่มกับความบันเทิงทั้งภาพยนตร์และคอนเทนต์ต่าง ๆ ด้วยการแสดงสีสันและความคมชัดระดับสูง สามารถรับชมคอนเทนต์แบบ High Dynamic Range (HDR) ได้อย่างเต็มอามรมณ์ด้วยเทคโนโลยี BRAVIA® TV ที่ผสานการทำงานกับ X-reality™ for Mobile มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยแปลงคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้มีคุณภาพใกล้เคียงระดับ HDR จึงช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมวีดีโอสตรีมมิ่งของคุณให้ดียิ่งขึ้น

Xperia™ XZ2 นำเสนอเทคโนโลยีการสั่นสะเทือนรูปแบบใหม่ Dynamic Vibration System เพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคย โดยระบบจะวิเคราะห์ข้อมูลเสียงของคอนเทนต์และทำให้สมาร์ทโฟนมีการสั่นตามจังหวะของเสียงอย่างแม่นยำ คุณจึงรับชมภาพยนตร์ เล่นเกม และดูคลิปวีดีโอได้อย่างเต็มอรรถรสกับเรื่องราวต่าง ๆ เสมือนกำลังเกิดขึ้นจริงอยู่ในมือคุณ พร้อมลำโพงหน้าที่มาพร้อมเทคโนโลยี S-Force Front Surround มอบเสียงดังและกระหึ่มสะใจที่สุดในสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia™ เสริมด้วยเทคโนโลยี Hi-Resolution Audio และ  DSEE HX เอกสิทธิ์ของโซนี่ในการเพิ่มคุณภาพเสียง และเมื่อเชื่อมต่อกับลำโพงหรือหูฟังไร้สายด้วยบลูทูธ เทคโนโลยี LDAC จะช่วยขับพลังเสียงให้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณได้รับฟังใกล้เคียงกับไฟล์เสียงคุณภาพสูงมากที่สุด

ประสิทธิภาพการบันทึกวีดีโอและภาพถ่ายที่ดีที่สุด

กล้อง Motion Eye™ ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการอัพเกรดเทคโนโลยีการบันทึกวีดีโอระดับ 4K HDR Movie ในสมาร์ทโฟนครั้งแรกของโลกด้วยฟอร์แมต HLG (Hybrid Log Gamma)   ทำให้วันนี้ คุณสามารถเก็บช่วงเวลาดี ๆ ในรูปแบบไฟล์วีดีโอที่มีรายละเอียด ความคมชัด และสีสันที่สมจริงอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน ทั้งยังสามารถแชร์หรืออัพโหลดขึ้นบนโทรทัศน์ระบบ HDR TV หรือ YouTube ได้อย่างง่ายดาย ส่วนฟังก์ชั่นการถ่ายวีดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ก็ได้รับการอัพเกรดให้สามารถบันทึกได้ด้วยความละเอียดระดับ Full HD ให้คุณว้าวกับประสบการณ์แบบ Super slow motion ที่เต็มตามากยิ่งขึ้น กล้อง Motion Eye™ ยังช่วยให้คุณถ่ายภาพนิ่งได้อย่างยอดเยี่ยมตามแบบฉบับของ Xperia™ ที่มาพร้อม Predictive Capture ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวและรอยยิ้ม รวมถึง Autofocus Burst และ Predictive Autofocus ให้คุณไม่พลาดช็อตเด็ดแม้ในเสี้ยววินาที

สำหรับแอปพลิเคชั่น 3D Creator ก็ได้รับการปรับปรุงให้มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น เพราะนอกจากคุณจะสามารถสแกนสิ่งของหรือใบหน้าของเพื่อน ๆ ได้แล้ว Xperia™ XZ2 ยังให้คุณสแกนภาพ3 มิติใบหน้าของคุณเองได้อย่างง่ายดายด้วยกล้องหน้า! พลิกรูปแบบเซลฟี่ของคุณให้สนุกสนานยิ่งขึ้นในรูปแบบ 3 มิติและสร้างเป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ คุณสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติคุณภาพสูงบนเฟซบุ๊กได้ทันทีโดยไม่ต้องแชร์ลิงก์โดยหมุนและซูมดูรายละเอียดของภาพ 3 มิติบนเฟซบุ๊กได้รอบทิศทาง ถือเป็นอีกหนึ่งการปฏิวัติรูปแบบการเล่นโซเชียลมีเดียให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นจากโซนี่

ดีไซน์ใหม่ที่สะกดทุกสายตา

ทุกองค์ประกอบของ Xperia™ XZ2 ถูกนำเสนอภายใต้รูปลักษณ์ใหม่ที่มีดีไซน์ตัวเครื่องที่โค้งมนและผิวสัมผัสมันวาวด้วยกระจกแบบ 3D ช่วยให้ผู้ใช้ถือได้กระชับรับกับมือมากยิ่งขึ้น ซึ่งแม้ตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่หรูหรา แต่กลับมอบความแข็งแกร่งที่เหนือชั้นด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass 5 และขอบโลหะเพื่อเสริมความทนทานพร้อมสัมผัสระดับพรีเมี่ยม ด้วยการเคลือบผิว 4 ชั้นจึงมอบความเงางามที่สะท้อนถึงภาพลักษณ์อันหรูหราในทุกมุมมอง โดย Xperia™ XZ2 นำเสนอ 4 โทนสี ทั้ง Liquid Silver, Liquid Black, Deep Green และ Ash Pink พร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65/IP68 สามารถป้องกันละอองน้ำหรือน้ำหกใส่ได้อย่างดีเยี่ยม คุณจึงสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้แบบไร้กังวล

ประสิทธิภาพการใช้งานแรงสุดขั้ว

ด้วยซีพียูที่เร็วและแรงที่สุดในปัจจุบันอย่าง Qualcomm® Snapdragon™ 845 พร้อมชิปโมเดม X20 LTE ทำให้ Xperia™ XZ2 มอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนขั้นสุดยอด ทั้งความลื่นไหลและการเชื่อมต่อที่เร็วสุดพลัง (สูงถึง 1.2Gbps) และโมเด็ม Gigabit LTE รุ่น 2 ที่พัฒนาใหม่

Xperia™ XZ2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3180mAh มอบประสิทธิภาพการควบคุมการใช้พลังงานจองซีพียู Snapdragon™ 845 ให้ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณหมดกังวลและใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานตลอดวัน นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมพลังงานอย่าง Smart Stamina, STAMINA, รวมถึง Battery Care และ Qnovo Adaptive Charging ที่ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้ยาวนานยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถใช้แท่นชาร์จไร้สายรุ่น WCH20 และอุปกรณ์ชาร์จอื่น ๆ ที่รองรับมาตรฐาน Qi ได้อีกด้วย

พร้อมกันนี้โซนี่ยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์เสริมรองรับการใช้งาน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และเสริมประสิทธิภาพในการใช้งานอีกมากมาย อาทิ

  • เคสฝาพับ (Style Cover Touch) และเคสแบบตั้ง (Style Cover Stand) ตามสีของสมาร์ทโฟน
  • แท่นชาร์จแบบเร็วไร้สายรุ่น WCH20 และหัวชาร์จเร็วรุ่น Quick Charger UCH12W ให้คุณใช้งานสมาร์ทโฟนได้นานนับชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียงไม่กี่นาที

  • ชุดหูฟังแบบ 2-way Style USB Audio & Bluetooth® Headset รุ่น SBH90C ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงและคุยโทรศัพท์ได้แบบไร้สายหรือเชื่อมต่อด้วยสายUSB Type-C™ เพื่อให้ได้เสียงคุณภาพสูงด้วยระบบ Hi-Res Audio โดยชุดหูฟังสามารถชาร์จไฟจากสมาร์ทโฟน Xperia™ ได้ในตัวในขณะเชื่อมต่อใช้งาน
  • ชุดหูฟังแบบ Open-ear Stereo Headset รุ่น STH40D น้ำหนักเบาและใส่สบาย
  • ชุดหูฟังไร้สาย Xperia Ear Duo แบบ open-ear ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบเสียงของโซนี่ให้คุณใช้งานได้อย่างคล่องตัว
  • สายเคเบิล USB Type-C™ 2-in-1 Cable รุ่น EC270 สำหรับการเชื่อมต่อโดยตรงเพื่อการฟังเพลงและชาร์จไฟไปในตัวขณะใช้งาน

กำหนดการวางจำหน่าย และ Pre-booking

Xperia™ XZ2 คือสุดยอดสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะปลดล็อคทุกจินตนาการของคุณ พร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงบนมือถือที่เหนือระดับ มีให้เลือก 4 โทนสี ทั้ง Liquid Silver, Liquid Black, Deep Green และ Ash Pink พร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 21 เมษายน ศกนี้  ในราคา 25,990บาท พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ Wireless Charger รุ่น WCH20 และชุด Sony Gift Set มูลค่ารวม 4,000 บาทโดยสามารถรับสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2561 เป็นต้นไป และได้กำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ