หลังที่เผยภาพเครื่องเล่นปริศนาไป ตอนนี้ทาง SNK ได้เผยโฉม Neo Geo Mini เครื่องเล่นเกมฉลองครบรอบ 40 ปีที่ทำออกมาในรูปแบบตู้เกมจิ๋วให้ย้อนอดีตกัน

Neo Geo Mini

เรียกว่าหลังจากที่ Nintendo จับเอาเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นเก่าเอามาทำใหม่ในไซส์ที่เล็กลง ก็ได้รับเสียงตอบรับดีมากจนหลายๆบริษัทก็เริ่มทำตามบ้าง ล่าสุดเจ้าพ่อเกมตู้อย่าง SNK ได้เผยโฉม Neo Geo Mini ออกมาให้เห็นแล้ว

ตัวเครื่องออกแบบมาในสไตล์คลาสสิค ทำเป็นตู้เกมย่อส่วนมาพร้อมจอและคันโยกในตัว ตัวฐานเครื่องหนัก 600 กรัมมีขนาด 4.5 x 5 นิ้ว สูง 6.3 นิ้ว สามารถต่ออแดปเตอร์ใช้ไฟบ้านได้ (แต่ขายแยกนะ) ซึ่งเค้าคิดมาแล้วว่าเป็นขนาดที่กำลังเหมาะ แต่ถ้าเล่นติดต่อกันนานๆน่าจะทำให้เมื่อยมือ

Neo Geo Mini

สิ่งที่หลายคนน่าจะชอบก็คือมีจอขนาด 3.5 นิ้วในตัวพร้อมช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. สามารถย้ายไปเล่นที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าใครอยากเล่นผ่านจอทีวีก็แค่เสียบสาย HDMI เท่านั้นเอง สามารถเสียบคอนโทรลเลอร์ภายนอกได้ 2 ตัว

Neo Geo Mini

ส่วนเกมนั้นจะติดตั้งมาให้ก่อน 40 เกม ตามการฉลองครบรอบ 40 ปีของบริษัท ส่วนตัวเกมยังไม่บอกรายละเอียดว่ามีเกมอะไรบ้าง แต่ที่หลายคนเดาก็คือน่าจะมีเกมดังๆอย่าง The King of Fighters, Metal Slug และ Samurai Showdown

สำหรับคนที่สนใจตัวเครื่องจะมีสองเวอร์ชั่น คือ เวอร์ชั่นเอเชียที่มาพร้อมขอบสีแดง และเวอร์ชั่น “overseas” จะเป็นขอบแดง ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายก็รอประกาศอีกทีนะคะ

VIA TNW