หลังจากที่ทาง DJI เผยโฉม Ronin-S ไม้กันสั่นสำหรับกล้อง DSLR ในงาน CES 2018 มาวันนี้เค้าก็ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้หลายๆค่ายก็เริ่มออก Gimbal สำหรับใช้งานกับกล้องเพื่อให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งขึ้นเหมือนมืออาชีพ ซึ่งทาง DJI ก็เปิดตัว Ronin-S ไปเมื่อเดือนมกราที่ผ่านมา สำหรับใช้ถ่ายมือเดียวโดยรับน้ำหนักกล้องได้สูงสุด 3.5 กิโลกรัม ใช้ได้ทั้งกล้อง Canon, Nikon, Sony และ Mirrorless ได้สบายๆ

ตัวแกนแนวขวางนั้นจะเอียง 45 องศา เพื่อให้เรามองเห็นจอด้านหลังของกล้องได้ง่ายขึ้นการหมุนแนวนอนหมุนได้ 360 องศา ส่วนแนวตั้งอยู่ที่ -95 ถึง 185 องศา นอกจากนั้นยังมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับไมโครโฟนและไฟ LED ช่วยเพิ่มความสว่างในการถ่ายทำ ถ้ามากไปกว่านี้อาจจะทำให้ติดเลนส์ได้ ส่วนการแพนซ้ายขวานั้นหมุนได้ตามปกติ รวมถึงติดอุปกรณ์เสริมของ DJI อย่าง Master Wheels และ Master Force ได้ด้วย แถมตัวด้ามจับสามารถถอดออกได้เพื่อติดกับอุปกรณ์อื่น

ส่วนโหมดการใช้งานนั้นจะมีโหมดหลัก 3 โหมดคือ underslung, upright และ flashlight  นอกจากนั้นก็มี Sport Mode สำหรับถ่ายวัตถุที่มีความเร็วสูง

ตัวเครื่องมาพร้อมแบตถอดได้ความจุ 2,400 mAh พร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 และ USB Type-C สำหรับคนที่สนใจเค้าเริ่มเปิดให้สั่งจองแล้วในราคา 699 ดอลล่าร์หรือประมาณ 22,400 บาทโดยจะเริ่มส่งของ 11 มิถุนายนนี้