ใครที่ชอบใช้แอป Tik Tok ในการลิปซิงค์คลิปวิดีโอสนุกๆ ตอนนี้ทางฝั่ง Facebook ก็เตรียมเปิดตัว Lip Sync Live ฟีเจอร์แบบเดียวกันให้ใช้งาน

Facebook เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Lip Sync Live คลิปวิดีโอแบบเดียวกับที่หลายๆคนใช้งานบน Tik Tok อยู่แล้วคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มนำไปทดสอบในบางพื้นที่ก่อน ยังใช้งานได้ไม่ครบทุกคนนะ

ในช่วงแรกนี้จะเปิดให้ลิปซิงค์เฉพาะเพลงก่อน โดยจะมีหลายเพลงให้เลือก เช่น Camilla Cabero, Guns N’ Roses, Drake, and Ed Sheeran จากนั้นก็จะเพิ่งเพลงลงในคลังเพื่อให้เลือกเล่นได้หลากหลายขึ้น ซึ่งทาง Facebook ได้จับมือกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ เซ็นข้อตกลงเรื่องลิขสิทธิ์เพื่อนำเพลงดังๆมาใช้งาน

การใช้งานเราก็แค่กดเลือก Lip Sync Live เวลาที่เราจะทำการไลฟ์ จากนั้นก็เลือกเพลงที่ต้องการจากคลังเพลง พิมพ์คำบรรยายแล้วเริ่มใช้งานได้ทันที นอกจากนั้เรายังเพิ่มสีสันด้วยการเลือกใส่หน้ากากหรือเปลี่ยนฉากหลังได้ด้วย ในช่วงถ่ายทอดสดนั้น คนที่ดูอยู่ก็จะสามารถกดดูชื่อเพลงและศิลปิน แล้วเลือกที่ฟีเจอร์ “Live With” ก็จะสามารถมาลิปซิงค์พร้อมกันกับเพื่อนได้

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ดึงดูให้คนหันมาใช้ Fcaebook ให้มากขึ้น โดยเฉพาะการดึงกลุ่มคนอายุน้อยๆและวัยรุ่นที่ชอบความสนุกสนาน

 

 

VIA Mashable