ใครที่ทำงานตัดต่อคลิปวิดีโอเป็นประจำบนอุปกรณ์พกพาแต่ยังหาแอปดีๆมาใช้งานไม่เจอ ขอแนะนำ Project Rush ที่เรียกว่าดึงเอาฟีเจอร์เด่นๆของ Adobe Premiere และ After Effects มารวมในแอปเดียว

Project Rush

Project Rush

Project Rush เป็นแอปใหม่ของ Adobe ที่เรียกว่าคัดเอาฟีเจอร์เด็ดๆของแอปด้านโปรดักชั่นแบบมืออาชีพมารวมไว้ในแอปเดียว เราสามารถตัดต่อวิดีโอได้เหมือน Premiere, เพิ่มกราฟิกเคลื่อนไหวหรือเอฟเฟคพิเศษได้เหมือน After Effects รวมถึงการแก้ไขเสียงแบบมืออาชีพเหมือน Audition  นอกจากนั้นยังผสมผสาน Adobe Stock เพื่อให้เราเข้าไปดาวน์โหลดเมทเพลตฟรีต่างๆมาใช้งาน รวมถึงแชร์ชิ้นงานบนสื่อสังคมออนไลน์ได้โดยตรงจากภายในแอป

Project Rush
อีกฟีเจอร์สำคัญก็คือ การ sync ข้อมูลงานของคุณขึ้นไปยังระบบ cloud เพื่อให้ย้ายการทำงานจากมือถือ/แท็บเล็ตไปทำต่อบนคอมพิวเตอร์ได้สบายๆ โดยไม่จำเป็นต้องโอนไฟล์ไปมา ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสร้างเครื่องที่ที่ใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับคนสร้างคอนเทนท์อย่าง YouTuber ที่มักจะอัพโหลดวิดีโอเป็นประจำ
ส่วนข้อมูลเนื่องราคาและวันเปิดตัวนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมาค่ะ คาดว่ามีแนวโน้นน่าจะเปิดตัวในงาน Adobe Max ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ สำหรับคนที่สนใจสามารถลงชื่อสมัครใช้งานเวอร์ชั่น beta ได้แล้วค่ะ
VIA TNW