Facebook ส่งการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้กว่า 8 แสนคน หลังพบบั๊กใหม่ใน Facebook และ Messenger ที่ปลดล็อคคนที่เราทำการบล็อกไปแล้ว ทำให้เห็นสิ่งที่เราแชร์หรือติดต่อได้

เวลาที่เราบล็อกใครสักคนบน Facebook เค้าก็จะไม่เห็นทุกอย่างที่เราโพสต์บนนี้ รวมถึงไม่สามารถแชทกับเราได้ผ่าน Messenger หรือกดเป็นเพื่อนกับเราได้ เมื่อเรากดบล็อกใครเราก็จะเลิกเป็นเพื่อนกับเค้าอัตโนมัติ

ล่าสุดมีการค้นพบบั๊กใหม่เกิดในช่วงวันที่ 29 พฤษภาคมถึงวันที่ 5 มิถุนายน ส่งผลให้มีการปลดล็อกคนที่เราทำการบล็อกเอาไว้ทำให้เห็นสิ่งที่เราแชร์ได้

  • บั๊กนี้ไม่ส่งผลกระทบกับเพื่อนเราบน Faceook
  • คาดมีผู้ใช้กว่า 83% ที่เจอปัญหานี้ โดยจะมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่เราบล็อกไว้จะถูกปลดบล็อก
  • คนที่เราบล็อกไปแล้วเมื่อถูกปลดล็อกแล้วจะสามารถติดต่อกับเราได้ผ่าน Messenger

ตอนนี้ทาง Facebook ได้แก้ปัญหานี้เรียบร้อยแล้ว โดยทำการบล็อกคนที่เาต้องการให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม โดยคนที่ได้รับผลกระทบจะได้รับการแจ้งเตือนให้ไปเช็ครายชื่อคนที่เราบล็อกไว้ผ่าน  blocked list

VIA FB