อุปกรณ์ไฮเทคสมัยนี้แฮคได้ทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่หัวจ่ายน้ำมัน ล่าสุดเกิดคดีสุดแปลกที่อเมริกา ขโมยน้ำมันกลางวันแสกๆไปถึง 2,270 ลิตร

ตอนนี้แฮคเกอร์ก็สรรหาวิธีและช่อทางใหม่ๆในการเจาะระบบคอมพิวเตอร์ต่างๆแม้แต่ปั๊มน้ำมันก็ยังโดนเลยค่ะ ล่าสุดทางสื่อท้องถิ่นของเมือง Detroit รายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามตัว 2 ผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะขโมยน้ำมันจากปั๊มน้ำมันแห่งนึงเป็นจำนวน  600 แกลลอนหรือประมาณ 2,270 ลิตร จากการแฮคหัวจ่ายน้ำมัน แถมการโจรกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางวันแสกๆช่วบ่ายโมงของวันที่ 23 มิถุนายนโดยใช้เวลาแค่ 90 นาทีเท่านั้น

ต้องเข้าใจว่าปั๊มในอเมริกาจะต่างจากบ้านเราที่เป็นแบบบริการตัวเองแล้วค่อยไปจ่ายเงินทีหลัง จึงเปิดช่องให้โกงได้ง่ายกว่า ปั๊มที่เกิดเหตุนั้นอยู่ห่างจากย่านดาวน์ทาวน์ขับรถออกไปราวๆ 15 นาที คาดว่าแฮคเกอร์ติดตั้งอุปกรณ์แฮคที่หัวจ่ายเพื่อป้องกันระบบหยุดจ่ายน้ำมันของปั๊ม จากนั้นก็ใช้รีโมทควบคุมหัวจ่ายน้ำมันจากระยะไกลให้ปล่อยน้ำมันออกมา ทางตำรวจคาดว่ามีรถมาเติมน้ำมันฟรีประมาณ 10 คันได้น้ำมันไปกว่า 2,270 ลิตร

ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ทราบวิธีการแฮคอย่างแน่ชัดซึ่งก็ต้องตามตัวคนร้ายเพื่อศึกษาหาวิธีป้องกันต่อไป แต่ที่แน่ๆตอนนี้ปั๊มน้ำมันหลายแห่งในอเมริกาเริ่มหนาวๆร้อนๆไปตามกันค่ะ

VIA Ubergizmo