อีกหนึ่งไฮไลต์ในงานเปิดตัว Galaxy Note 9 นั้นก็คือ ทางซัมซุงจะมีการเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Bixby ไปพร้อมกัน ส่งผลให้ตลาดมีการแข่งขันกันดุเดือดขึ้น

แม้ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะของฝั่งซัมซุงนั้นจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Google Assistant, Alexa หรือ Siri แต่ทางซัมซุงก็ไม่ยอมน้อยหน้า เตรียมออกลำโพงอัจฉริยะมาแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดกับเค้าด้วย

ทาง Wall Street Journal รายงานว่าทางซัมซุงเตรียมเผยข้อมูลโปรเจคลำโพงอัจฉริยะโดยจะเปิดตัวในเดือนหน้า คาดว่าจะเป็นวันที่ 9 สิงหาคมหรือในงานเปิดตัว Galaxy Note 9 นั่นเอง โดยราคาขายเบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ 300 ดอลล่าร์หรือประมาณ 10,000 บาท นอกจากนั้นเราอาจจะได้เห็นนาฬิกาอัจฉริยะ Galaxy Watch รุ่นใหม่เผยโฉมพร้อมกันด้วย

ดีไซน์ของลำโพงนั้นจะมาในรูปทรงของชาม ฐานด้านล่างจะเพรียวกว่า ส่วนด้านบนจะมีหลอดไฟติดตั้งไว้ด้วย ทางซัมซุงจะวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ไว้เป็นลำดพงระดับพรีเมี่ยมคล้ายๆกับ HomePod ของ Apple โดยจะใส่ฟีเจอร์การใช้งานเพิ่มความสะดวกสบายหลายอย่าง เช่น sound shifting โดยจะยิงคลื่นเสียงไปยังทิศทางที่ผู้ใช้อยู่ รวมถึงใช้เป็นศูนย์กลางในการสั่งงานที่ SmartThings หรือผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะต่างๆของซัมซุงนั่นเอง

VIA the Verge