เรียกว่าไม่มีการแข่งขันถ่ายภาพครั้งไหนที่จะน่าตื่นตาตื่นใจเท่ากับครั้งนี้ เมื่อ Huawei จัดประกวดภาพถ่าย แถมยังใช้ AI เป็นกรรมการตัดสินร่วม

Huawei P20 Pro AI

Huawei จัดการประกวดภาพถ่ายในชื่อรายการ ‘Spark a RenAIssance Photo Challenge’ ซึ่งความน่าสนใจของการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ นอกจากคณะกรรมการที่เป็นช่างภาพมืออาชีพจาก Leica แล้ว ยังมีการนำ Master AI ปัญญาประดิษฐ์บน P20 Pro มาช่วยให้คะแนนอีกด้วย โดยจะแยกย่อยเป็นการแข่งขัน 5 หัวข้อ คือ New RenAIssance, After Dark, Deep in Detail, Moment in Time และ Wide-Eyed World.

ตอนนี้การแข่งเปิดรับในหัวข้อแรก New RenAIssance นั้นจะเน้นธีมของการถ่ายภาพ การจัดองค์ประกอบแสงเงา รวมถึงสิ่งที่อยู่ในภาพนั้นจะต้องได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคเรเนซองค์  และหัวข้อที่สองคือ After Dark ที่เน้นการถ่ายภาพในสภาแสงน้อย

ผู้ชนะเลิศจะได้รางวัลใหญ่เป็นแพคเกจทัวร์ยุโรป ส่วนรองลงไปจะได้รับรางวัลเป็นทริปไปยังเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี สำหรับเข้าเรียนคลาสถ่ายรูป Leica Masterclass 10 รางวัล รวมถึงได้สมาร์ทโฟน P20 Pro ติดไม้ติดมืออีก 50 รางวัล

ใครที่อยากเห็นว่าคนอื่นถ่ายออกมาเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้เค้าก็เอาภาพตัวอย่างพร้อมคะแนนโชว์ให้เห็นหน้าเว็บเลยค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางว่าจะถ่ายออกมายังไงดี คนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ ที่นี่ ได้เลยค่ะ น่าเสียดายที่เปิดรับเฉพาะคนยุโรปเท่านั้นนะ

VIA TH