ใครที่อยากใช้ลำโพง Google Assistant แต่ไม่ค่อยชอบดีไซน์ ขอแนะนำลำโพงจาก Bang & Olufsen ที่ดีไซน์สุดล้ำ เป็นของแต่งบ้านเก๋ๆเห็นแล้วใครก็อยากได้

Bang & Olufsen

เรียกว่า Bang & Olufsen เป็นค่ายลำโพงไฮเอ็นด์ที่หันมาจับตลาดลำโพงอัจฉริยะอีกหนึ่งแบรนด์  ด้วยการเตรียมเปิดตัวลำโพงรุ่น Beosound 1 และ BeoSound 2 ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ใส่ความฉลาดของ Google Assistant เข้า พร้อมขยับราคาขายสูงขึ้น

จริงๆแล้วลำโพงสองรุ่นนี้ออกมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ซึ่งมีความโดนเด่นในเรื่องของดีไซน์ทรงกระบอก วัสดุภาพนอกที่เป็นอะลูมิเนียมมันวาว โชว์ความหรูหรา ให้เสียงแบบรอบทิศทาง 360 องศา เสียงเบสหนักสะใจ

แถมรองรับสารพัดการเชื่อมต่อไร้สาย ไม่ว่าจะเป็น Chromecast, AirPlay 2 และ Spotify ส่วนความแตกต่างของสองรุ่นนี้คือ Beosound 1 จะมีขนาดเล็กกว่า เน้นการใช้งานแบบพกพา มีแบตเตอรี่ในตัวสามารถชาร์จไฟใหม่ได้ ส่วน Beosound 2 นั้นจะหนักกว่าและต้องเสียบไฟบ้าน แต่ก็ให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่ามาแทน

BeoSound 2

ส่วนสนนราคาขายของทั้งสองรุ่นอยู่ที่ 1,750 ดอลล่าร์ (ประมาณ 56,990 บาท) และ 2,250 ดอลล่าร์ (73,390 บาท) ตามลำดับซึ่งถือว่าแพงกว่าลำโพงอัจฉริยะทั่วไปอยู่เยอะเลยค่ะ แต่ถ้ามองเรื่องการใช้งานและคุณภาพเสียงแล้ว หลายคนอาจจะมองว่าคุ้มก็ได้นะ ส่วนใครที่สนใจนั้นทาง Bang & Olufsen จะวางขายผ่านหน้าร้าน ช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ในอังกฤษ, อเมริกา, แคนนาดา, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส ,ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศค่ะ

VIA The Verge