ใครที่กำลังรอ GoPro 7 อยู่ตอนนี้มีภาพหลุดออกมาแล้ว จากป้ายโฆษณาในร้านขายกล้อง เผยโฉมให้เห็นดีไซน์โดยรวมของตัวกล้องและสีทั้งหมดที่วางขาย

GoPro 7

GoPro Hero 7

หลังจากที่ธุรกิจของ GoPro เริ่มฟื้นตัวกลับมาทำกำไรแล้ว หลังจากที่พบช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะกล้อง Action Cam ราคาถูกกว่าจากจีนมาตีตลาด ด้วยการลดพนักงาน ตัดธุรกิจที่ไม่จำเป็นออก รวมถึงลดไลน์ผลิตภัณฑ์ให้น้อยลง

ช่วงนี้ก็ถึงเวลาเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ GoPro Hero 7 แล้ว ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาจากจอโฆษณาในร้านค้าโดยมีคนถ่ายมาโพสต์ในเว็บ Imgur ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา แต่สุดท้ายก็โดนลบทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ไม่ทันคนเซฟเก็บไว้

รูปที่แสดงในร้านค้านั้นจะแสดงให้เห็นว่า ดีไซน์โดยรวมและขนาดไม่ค่อยต่างจากรุ่นก่อนหน้า ตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 สี คือ สีเงิน, สีขาวและสีดำ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าแต่ละสีจะมีฟีเจอร์ต่างกันอย่างไร แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดก็คือ สีดำจะมีจอ LCD ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง

GoPro Hero 7

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นก็คือ คุณสมบัติกันน้ำลึกได้ 33 ฟุต และเพิ่มประสิทธิภาพของกันสั่นในเครื่อง เมื่อปีที่แล้ว Hero 6 เพิ่มคุณสมบัติการถ่าย 4K เป็น 60fps ซึ่ง Hero 7 ก็น่าจะถ่ายได้เท่ากันหรือสูงกว่า

คาดว่า GoPro Hero 7 จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้ ส่วนเรื่องราคาและสเปคอื่นๆก็ต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

VIA Slashgear