ที่ชั่งน้ำหนักธรรมดาหลบไป!!! ใครที่รักสุขภาพ อยากรู้ข้อมูลเชิงลึกของร่างกายตัวเอง นี่คือที่ชั่งน้ำหนัก Naked มาพร้อมสแกนเนอร์สามมิติ ช่วยให้เราเห็นร่างกายเราแบบทะลุปรุโปร่ง

หลายคนเวลาออกกำลังกายหรืออยากลดความอ้วนนั้นก็อยากที่จะรู้พัฒนาการของตัวเองว่าก้าวหน้าไปแค่ไหนจะได้มีแรงฮึดทำต่อไป แต่ถ้ามองด้วยตาเปล่าหรือใช่แค่ที่ชั่งน้ำหนักก็บอกอะไรไม่ได้มาก นั่นจึงเป็นที่มาของ Naked Home Body Scanner ที่ช่วยบอกข้อมูลของร่างกายเราได้มากกว่าที่ตาเห็น เรียกว่ามองทะลุไปถึงข้างในเลยค่ะ

ตัวอุปกรณ์ทั้งหมดจะมี 3 ส่วน ส่วนแรก คือ กระจกอัจฉริยะที่มีซีพียูเกรดเดียวกับที่ใช้บนแล็ปท็อป มาคอยประมวลผลร่วมกับเซ็นเซอร์ RealSense ของอินเทล ที่ฝังเข้าไปถึง 3 ตัวเพื่อช่วยสแกนร่างกายได้ทั้งตัวแบบสามมิติ นอกจากนั้นยังเพิ่มเลเวอร์ช่วยเก็บท่าทางการยืนได้สมบูรณ์แบบ ซึ่งการสแกนแต่ละครั้งนั้นจะเก็บข้อมูลประมาณ 4 GB

อุปกรณ์ชิ้นส่วนที่สองก็คือ ที่ชั่งน้ำหนักหมุนได้ 360 องศาสำหรับวางไว้หน้ากระจก เมื่อเราขึ้นไปยึนมันก็จะทำการหมุนเพื่อให้กระจกสแกนร่างกายเรา ใช้เวลาแค่ 15 วินาทีเท่านั้น ข้อมูลทุกส่วนของร่างกายเราจะไปปรากฎบนแอปให้ทันที

อุปกรณ์ส่วนสุดท้ายคือ แอปบนสมาร์ทโฟนที่จะเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi หรือ Bluetooth เมื่อรับข้อมูลมาจากที่ชั่งน้ำหนักและกระจก ก็จะสร้างเป็นร่างกายเราให้เป็นโมเดลสามมิติ พร้อมสัดส่วนทั้งหมดให้รู้ ไม่ว่าจะอก เอว สะโพก คอ ไหล่ ท่อนแขน รวมถึงข้อมูลที่ตาเปล่ามองไม่เห็นอย่างน้ำหนัก, สัดส่วนของไขมันในร่างกาย, มวลไขมัน, กล้ามเนื้อแบบไร้ไขมัน รวมถึงมาตรวัดต่างๆที่เป็นตัวชี้วัดร่างกายและสุขภาพของเรา

ข้อดีของมันนอกจากข้อมูลเชิงลึกแล้ว เรายังสามารถเปรียบเทียบพัฒนาการต่างๆโดยเทียบกับข้อมูลในอดีตได้ว่า ร่างกายเรานั้นมีความก้าวหน้าแค่ไหน แต่ปัญหาที่เจอก็คือ โมเดลที่ระบบสร้างขึ้นมานั้นเรียกว่าสัดส่วนใกล้เคียงกับตัวจริงมากทุกกระเบียดนิ้ว นั่นหมายความว่าการแชร์ข้อมูลกับคนอื่นจะทำให้ไม่สะดวกใจสักเท่าไหร่ ส่วนข้อมูลทั้งหมดนั้นจะเก็บอยู่บน cloud เพื่อให้สะดวกต่อการเรียกใช้งาน ซึ่งอันนี้ต้องมาดูว่าระบบป้องกันเค้าแน่นหนาแค่ไหน ข้อมูลส่วนตัวเราจะไม่หลุดออกไป

ส่วนตัวผลิตภัณฑ์นั้นยังสามารถต่อยอดด้านอื่นๆได้อีก เช่น ใช้วัดร่างกายสำหรับตัดเสื้อผ้าให้พอดีกับร่างกายของแต่ละคนได้ หรือจะสแกนร่างกายเราไปทำโมเดลสามมิติ เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจนั้น ราคาขายอยู่ที่ 1,395 ดอลล่าร์หรือประมาณ 45,400 บาทค่ะ