ดูเหมือนว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่มีรอยบากด้านบนซะแล้ว เมื่อเค้าเผยภาพเทรนด์ใหม่เจาะหน้าจอแทนการทำให้จอมีรอยแหว่ง

Galaxy A8s

Galaxy A8s

เรียกว่าทำตามอย่างที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าสมาร์ทโฟนระดับกลางๆของซัมซุงจะได้ใช้นวัตกรรมใหม่ๆก่อนรุ่นเรือธง ซึ่งเราก็ได้เห็นไปแล้วกับ Galaxy A9 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลังถึง 4 ตัว นอกจากนั้นยังมี Galaxy A6s ที่วางขายในจีน ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ทางซัมซุงไม่ได้ผลิตเอง แต่ใช้บริษัท OEM ผลิตให้ซึ่งก็เป็นที่เดียวกับที่รับจ้างผลิต Xiaomi ด้วย และรุ่นล่าสุดที่อาจจะทำให้หลายคนประหลาดใจกับ Galaxy A8s สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ฝังกล้องไว้ใต้หน้าจอ

วิธีที่เค้าเลือกใช้ก็คือ การเจาะรูที่จอสำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าแทน โดยทาง Ice universe ได้ทำการทวีตภาพตัวอย่างผ่านทวิตเตอร์แต่ก็ลบทิ้งไป แต่ก็มีมือดีเซฟภาพเอาไว้ทัน จากภาพแสดงให้เห็นว่าหน้าจอของ Galaxy A8s นั้นจะมีพื้นที่เกือบเต็มด้านหน้าของตัวเครื่อง โดยเค้าตั้งคำถามว่า ควรจะวางตำแหน่งกล้องไว้ตรงไหนถึงจะดีที่สุด แน่นอนว่าภาพนี้เป็นภาพสามมิติที่เรนเดอร์ขึ้นมาจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ซึ่งอาจจะดูดีเกินของจริงก็ได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือความเป็นไปได้ในการออกมาวางขายจริง

เรื่องแรกก็คือทาง Ice universe เคยออกมาทวีตข้อความก่อนหน้านี้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปี 2019 จะมาพร้อมกล้องแบบฝังใต้หน้าจอ ซึ่งรูปแบบอาจจะเป็นการเจาะจอด้านบนสำหรับใส่กล้องเข้าไป เรื่องที่สองก็คือ มีความเป็นไปได้สูงมากว่า Galaxy A8s อาจจะเป็นมือถือรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้เซ็นเซอร์ Under Panel Sensor (UPS) ที่เคยมีข่าวหลุดออกมาเมื่อหลายวันก่อน ซึ่งหน้าจอส่วนที่เป็นกล้องนั้นจะโปร่งใสเวลาที่เราเปิดใช้งานกล้องหน้าได้

ไม่ว่าทางซัมซุงจะเลือกใช้แบบไหน ก็น่าจะสร้างสีสันให้กับวงการมือถือ โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบรอยบากหน้าจอด้านบน ส่วน Galaxy A8s นั้นจะวางขายในประเทศอื่นนอกจากจีนรึเปล่าก็ต้องมารอลุ้นกันค่ะ ไม่แน่นะเค้าอาจจะใช้รุ่นนี้ทดลองใส่ฟีเจอร์ของ Galaxy S10 หรือ Galaxy Note 10 มาให้ลองใช้งานก่อนก็ได้

VIA Slashgaer