เรียกว่าเป็นม้ามืด แซงหน้าทั้ง Samsung และ Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของโลกกับแบรนด์ FlexPai มือถือจอ 4 นิ้วที่ขยายออกมาเป็นจอใหญ่ถึง 7.8 นิ้ว

FlexPai

FlexPai

ใครที่กำลังรอสมาร์ทโฟนจอพับได้อยู่ ตอนนี้ทาง Royole Corporation ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตหน้าจอได้เปิดตัว FlexPai สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกไปแล้วที่จีน เรียกว่าแซงหน้าหลายๆแบรนด์ที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้านี้ซะอีก

FlexPai

รุ่นนี้จะมาพร้อมจอ AMOLED ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถพับครึ่งตรงกลางเครื่อง ย่อขยายให้เป็นจอใหญ่หรือจอเล็กก็ได้ตามรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน ส่วนระบบปฏิบัติการจะมีชื่อว่า Water OS ซึ่งจะเวลาพับนั้นจะแบ่งการทำงานของหน้าจอแยกเป็นสองส่วน โดยแรกนั้นเราจะใช้งานจอได้เต็มรูปแบบ ส่วนอีกฝั่งนึงจะใช้แสดงผลวอลเปเปอร์เท่านั้น เวลาที่เรากางออกมานั้นก็จะกลายเป็นแท็บเล็ตจอใหญ่ขนาด 7.8 นิ้ว สัดส่วนการแสดงผลภาพอยู่ที่ 4:3

FlexPai

เวลาที่พับครึ่งนั้นฝั่งนึงจะมีพื้นที่จอมากกว่า ส่วนอีกฝั่งนึงที่มีหน้าจอน้อยกว่าเพราะมีส่วนของขอบจอที่เป็นกล้องเลนส์คู่สำหรับถ่ายเซลฟี่และคุยผ่านวิดีโอคอล ตัวกล้องมาพร้อมความละเอียด 16 ล้านและ 20 ล้านโดยกล้องรองนั้นจะเป็นเลนส์เทเล

FlexPai

ตัวเครื่องมีความหนา 7.6 มิลลิเมตร พอพับครึ่งแล้วความหนาจะเพิ่มเป็น 15.2 มิลลิเมตร เรียกว่าหนากว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปเยอะเลยค่ะ ส่วนเรื่องความแข็งแรงหายห่วงเพราะเค้าทดสอบการพับนั้นได้มาถึง 200,000 ครั้งโดยที่จอไม่เสียหาย

FlexPai

ส่วนสเปคนั้นจะมาพร้อมชิป Snapdragon 8150 ที่ใช้เทคโนโลยี 7 นาโนเมตร ส่วนรุ่นย่อยจะมีทั้ง RAM 6 GB/ความจุ 128 GB ,RAM 8 GB/ความจุ 256 GB และ RAM 8GB/ความจุ 512 GB นอกจากนั้นก็ยังมีเทคโนโลยี Ro-Charge fast charging ช่วยให้ชาร์จแบตจาก 0% ถึง 80% ในเวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

สนนราคาขายเริ่มต้นที่ 9,000 หยวนหรือประมาณ 42,760 บาท เรียกว่าราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกันเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงของแบรนด์อื่นๆ

VIA GSMArena