ใครที่กำลังรอ Galaxy F สมาร์ทโฟนพับได้จากค่าย Samsung ข่าวดีคือวันพุธนี้ เค้าเตรียมเผยทีเซอร์ให้เห็นวันพุธที่ 7 พฤศจิกายนนี้ในงานประชุมประจำปีของเหล่านักพัฒนา

Galaxy F

Galaxy F

หลังจากที่มีข่าวมานานว่าทาง Samsung กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้อยู่ แต่สุดท้ายโดนค่ายมือถือจากจีน แซงหน้าทุกค่าย!!! FlexPai เปิดตัวมือถือพับได้ตัวแรกของโลก

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทางซัมซุงได้เริ่มเดินหน้าผลิตสมาร์ทโฟนพับได้เรียบร้อยแล้ว คาดว่าในล็อตแรกอาจจะผลิตออกมามากถึง 1 ล้านเครื่อง แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าจะเปิดตัวช่วงไหน  ดูเหมือนว่าตอนนี้ทางซัมซุงพร้อมเปิดตัวขึ้นทุกที ล่าสุดเค้าได้เผยภาพตัวอย่างที่บอกใบ้ถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผ่านเพจ Facebook อย่างเป็นทางการของตัวเอง พูดถึงงาน developer conference ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้

Galaxy F

ถ้าใครเข้าเพจของ Samsung Mobile เราจะเห็นว่าเค้าเปลี่ยนรูปโรปไฟล์ใหม่ เล่นกับตัวอักษรให้พับครึ่งได้ ทำให้หลายคนคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากมือถือจอพับได้ที่กำลังพัฒาอยู่ ซึ่งช่วงเวลานี้ใกล้เคียงกับงาน developer conference ที่กำลังจะเกิดขึ้นพอดี แน่นอนว่าเหล่านักพัฒนานั้นจะเป็นคนออกแบบแอป, UI หรือบริการใหม่ๆให้ตอบรับกับการใช้งานที่ต่างออกไปจากเดิมที่แค่จิ้มจออย่างเดียว

คาดว่าเราน่าจะได้เห็นเครื่องต้นแบบหรืออย่างน้อยก็คลิปวิดีโอพรีเซ็นต์ในงานนี้ จากข่าวลือก่อนหน้านี้ตัวจอจะเป็นจอ OLED ที่มีความหยืดหยุ่นสูงสามารถโค้งงอได้โดยที่ไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการแสดงผล  ตัวเครื่องจะมีจออยู่สองจอคือ จอด้านในมีขนาด 7.3 นิ้วเรียกว่าพอๆกับแท็บเล็ต เหมาะกับงานที่ต้องใช้พื้นที่จอมากๆ ส่วนอีกจอนึงจะอยู่ด้านนอก เป็นจอ OLED ขนาด 4.6 นิ้ว เวลาพับครึ่งเราก็จะใช้จอนี้เป็นหลัก ซึ่งขนาดจะพอๆกับมือถือ ตัวชิปนั้นคาดว่าจะเป็นเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร ที่ประมวลผลได้อย่างรวดเร็วแต่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ต่ำ

ใครที่อยากติดตามงาน Samsung Developer Conference นี้จะตรงกับตีหนึ่ง วันที่ 8 พฤศจิกายนของประเทศไทยค่ะ

VIA T3