ใครที่เบื่อภาพแคปหน้าจอมือถือแบบเดิมๆ วันนี้ขอแนะนำ Snapmod แอปช่วยเพิ่มลูกเล่น เพิ่มกรอบโทรศัพท์ให้ Screenshot ดูน่าสนใจขึ้น

Snapmod

Snapmod เป็นแอปพลิเคชั่นใส่กรอบสมาร์ทโฟนให้ภาพหน้าจอของเรา เอาไปใช้เล่นๆ อวดเพื่อนๆก็ได้หรือใช้กับงานออกแบบอื่นๆก็ได้ด้วย และวันน้ีเราจะมาแนะนําการใช้งาน Snapmod ว่ามันสามารถแต่งอะไรได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ ไปกันเลย~!!

Snapmod

เปิดแอปมาหน้าแรกให้แตะที่กลางหน้าจอได้เลย แล้วเลือกดาวน์โหลดกรอบสมาร์ทโฟนทที่เราต้องการ ให้รอสักครู่ ให้เป็นคำว่า Look ก่อนถึงจะเข้าไปแต่งภาพได้

Snapmod

ก่อนจะไปขั้นตอนต่อไป เรามาดูปุ่มต่างๆของหน้านี้กันก่อนดีกว่า …
1.ส่วน Preview หน้าจอ แตะเพื่อเลือกหรือเรียกดูรูปภาพ

2.ปุ่ม Set as default ใช้สำหรับตอนเปิดแอพขึ้นมา จะเข้าหน้า Look และตั้งกรอบเครื่องที่เราติดดาวไว้ทันที ไม่ต้องเข้าหน้าเลือกกรอบให้เสียเวลา

3.ตามภาพเลยค่ะ ปุ่ม Save

4.ปรับสีพื้นหลัง

5.เปลี่ยนรูปแบบของเครื่องสําหรับสมาร์ทโฟนที่มีหลายสี หรือมีอุปกรณ์เสริมวางกำกับไว้ (ยกตัวอย่างเช่น Galaxy Note 9 จะมีปากกาวางไว้ข้างๆเครื่อง)

Snapmod

มาต่อกันเลย พอเปิดเข้าหน้า Look แล้ว ให้เราแตะทที่รูปสมาร์ทโฟนเพื่อเลือก Screenshot ที่เราต้องการ สามารถเลือกภาพแนวนอนได้ พร้อมหมุนภาพให้อัตโนมัติ หลังบันทึกเสร็จ

Snapmod

คราวน้ีมาที่ขั้นตอนการตกแต่ง ส่ิงที่เราสามารถปรับแต่งได้ก็จะ มีปรับสีพื้นหลังกับเปลี่ยนรูปแบบ

ปุ่มเปลี่ยนรูปแบบจะขึ้นอยู่กับสมาร์ทโฟนที่เราเลือกด้วย สมาร์ทโฟนบางเครื่องจะเลือกได้แค่สี บางเครื่องจะเพิ้มมาแค่อุปกรณ์เสริม

Snapmod

พอแต่งเสร็จแล้วให้กด “บันทึก” ภาพก็จะไปอยู่ในโฟลเดอร์ Snapmod (บันทึกลงหน่วยความจำภายในเครื่อง)

Snapmod

และนี่คือภาพที่ได้พร้อมแชร์ต่อให้เพื่อนๆ และนําไปใช้งานต่อในแอปอื่นๆได้เลย!!

Snapmod

แอป Snapmod เป็นแอปโหลดฟรี มีเฉพาะบน Play Store เท่าน้ัน มีการซื้อในแอพเพิ่มเติมจะเป็นในส่วนของ Advanced Settings เช่ น Blur Background , Overlay Color ราคาของ In-app purchases จะอยู่ที่ 33 บาทค่ะ