เอาใจผู้ใช้ค่ายรถหรู BMW X5 และซีรีย์ 8 เตรียมใช้สมาร์ทโฟนเป็น Digital Keys  ปลดล็อกประตูและสตาร์ทรถด้วยเทคโนโลยี NFC

BMW Digital Keys

ใครที่วางแผนจะซื้อรถ BMW X5 SUV หรือ 8 Series ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนนี้ ตัวรถจะมามีตัวเลือกในรุ่นที่สามารถใช้ Digital Key ได้ ถ้าเรามีสมาร์ทโฟนรุ่นที่มี NFC ก็สามารถลงทะเบียนใช้มือถือแทนกุญแจรถ ปลดล็อกประตูและสตาร์มเครื่องยนต์ได้ แถมยังสามารถแชร์  digital key ให้กับคนอื่นได้ถึง 5 คน

ในการใช้งานระบบ เจ้าของรถจะต้องตั้งค่า “comfort access” ในรถยนต์ก่อน ซึ่งเราต้องมีอุปกรณ์คือ สมาร์ทโฟนที่รองรับ NFC, ลงแอป BMW Connected และต้องมีบัญชีผู้ใช้ Connected Drive โดยเราจะต้องไปลงทะเบียนกับตัวแทนจำหน่ายที่เราซื้อรถมาเพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าของรถตัวจริง เพราะเค้าให้ความสำคัญเรื่องของความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

ส่วนการจับคู่มือถือกับตัวรถนั้น เราจะต้องวางมือถือไว้ตรงแท่นชาร์จไร้สายในรถ จากนั้นค่อยเปิดการทำงานของฟีเจอร์ ‘start engine’ เท่านี้ก็เรียบร้อยใช้งานมือถือปลดล็อกหรือสตาร์ทเครื่องได้เลย ส่วนใครที่อยากแชร์ Digital Key ให้กับคนอื่นๆก็จะมีบริการ Digital Key For5 แชร์กุญแจได้ 5 คนผ่านแอป BMW Connected โดยจะมีค่าบริการรายปีอยู่ที่ 88 ดอลล่าร์

ตอนนี้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับส่วนใหญ่จะมาจากค่าย Samsung เช่น Galaxy A5, A7, S7 and S7 Edge, S8/S8 Plus, S9/S9 Plus, Note 8/Note 9

VIA NFCWorld