ใครที่มีอาการปวดตามร่างกายจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน นี่คือ Quell 2.0 ตัวช่วยลดอาการปวดด้วยการกระตุ้นสมอง แถมยังใช้ AI มาช่วยให้ทำงานดีขึ้น

Quell 2.0

หลายคนมักจะเจออาการเจ็บปวดตามส่วนต่างๆของร่างกายซึ่งอาการเหล่านี้ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันรวมไปถึงการนอนได้ลำบากยิ่งขึ้น แม้จะมีหลายวิธีในการรักษาอาการปวดเรื้อรัง (chronic pain) ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้การทายาและนวดเพื่อคลายอาการปวด บางคนก็ใช้ของร้อนประคบจุดที่มีอาการปวด แต่วิธีเหล่านี้ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้หมดทุกอาการ  ทาง NeuroMetrix ก็เลยมาพร้อมอุปกรณ์ตัวใหม่ Quell 2.0 ที่ออกแบบมาสำหรับช่วยบรรเทาอาการปวดโดยไม่ต้องทานยา แถมยังไฮเทคด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาร่วมด้วย

ตัวนี้ถือเป็นรุ่นที่ 2 แล้ว พัฒนาขนาดให้เล็กลง 50% แต่ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีก 20% การทำงานนั้นเราจะต้องสวมไว้ที่ต้นขา ไม่ว่าเราจะปวดตรงจุดไหนของร่างกายก็ตาม มันจะไปกระตุ้นเซลล์ประสาท เพื่อส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อให้รู้สึกเจ็บปวดน้อยลง พูดง่ายๆว่าส่งสัญญาณไฟฟ้าไปบล็อกสมองให้อาการเจ็บปวดลดลง อุปกรณ์ชิ้นนี้ได้รับการตรวจสอบและอนุมัติจาก FDA ของอเมริกา ว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

Quell 2.0

ส่วน AI นั้นจะทำการเรียนรู้และดึงข้อมูลมาจาก Quell Healthcloud เพื่อทำการบรรเทาอาการเจ็บของแต่ละคนให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็ยังมี Quell แอปบนสมาร์ทโฟนชื่อ ที่ทำหน้าที่เหมือนโค้ช ให้ข้อมูลและคำแนะนำแบบ Real-time

เรียกว่าน่าจะเหมาะกับคนที่มีอาการปวดหลายจุดทั่วตัว ที่จะช่วยลดความเจ็บปวดให้น้อยลง แต่ไม่ได้รักษาอาการปวดให้หายขาดนะ เพียงแค่ทำให้เรารู้สึกปวดน้อยลงโดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำอยู่ทุกวันได้ ซึ่งก็ต้องใช้ควบคู่ไปกับการรักษาด้วย

ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้จาก Amazon ได้เลยค่ะ สนนราคาขายอยู่ที่ 299 ดอลล่าร์หรือประมาณ 9,560 บาทค่ะ

VIA Ubergizmo