อีกหนึ่งจุดเด่นของ Galaxy S10 ก็คือ หน้าจอที่คมชัด สีใกล้เคียงกับตาเห็น ล่าสุดทาง DisplayMate ได้ทดสอบตัดเกรดจอ Galaxy S10 ด้วยคะแนนระดับ A+ สวยสุดตอนนี้

หนึ่งในเว็บที่หลายคนให้การยอมรับในการทดสอบคุณภาพหน้าจอของสมาร์ทโฟนก็คือ DisplayMate ที่เรียกว่าทดสอบในหลายๆแง่มุมจนเรานึกไม่ถึง ล่าสุดทางเว็บก็ได้ทดสอบคุณภาพจอของ Galaxy S10 ได้รับคtแนนสูงสุดระดับ A+ ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นหน้าจอที่ดีที่สุดในตอนนี้ ขึ้นมาแทนที่เจ้าของตำแหน่งเดิมก็คือ Pixel 3 XL ที่ได้มาเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วจากการโค่นตำแหน่งหน้าจอของ Galaxy Note 9

ผลการทดสอบ DisplayMate รายงานว่า Galaxy S10 ได้ทำสถิติใหม่หลายด้าน เริ่มตั้งแต่ ความแม่นยำของสี, การแสดงคอนทราสสูงๆได้อย่างแม่นยำ, หน้าจอมีความสว่างมากที่สุดในหมู่สมาร์ทโฟนด้วยกัน, มี color gamut ที่กว้างที่สุด, การสะท้อนของหน้าจอที่ค่อนข้างต่ำ รวมถึงมีความน่าประทับใจอีกหลายๆเรื่อง ที่ทำได้ค่อนข้างดีทีเดียว

นอกจากนั้นทาง  DisplayMate ยังชูจุดเด่นของหน้าจอที่รองรับเทคโนโลยี  HDR10+ เหมาะสำหรับใช้ดูคอนเทนท์ 4K HDR เช่น รายการและภาพยนตร์บน Netflix ที่รองรับ HDR10 ไม่น่าแปลกใจเลยที่จอ AMOLED ของ S10 จะเป็นจอที่มีความโดดเด่น ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าหน้าจอนี้จะไปอยู่ในมือถือเรือธงอีกหลายรุ่นของซัมซุง ใครอยากอ่านรายงานฉบับเต็มก็สามารถเข้าไปอ่านได้ ที่นี่ เลยค่ะ

VIA AndroidAuthority