มาแล้วค่ะ ใครที่กำลังรออรีวิวสมาร์ทโฟน Mi Mix 3 ตอนนี้ถึงมือเรียบร้อยแล้ว เราลองไปแกะกล่องดูว่าภายในจะมีอะไรให้มาบ้าง

Xiaomi Mi Mix 3

Mi Mix 3 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มีฟีเจอร์น่าใช้หลายอย่าง เริ่มตั้งแต่หน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.39 นิ้ว หน้าจอเป็นแบบไร้ขอบ ไม่มีรอยบากเพราะใช้เทคโนโลยีกล้องหน้าแบบสไลด์ ซ่อนเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน แถมทีเด็ดอยู่ที่การถ่ายรูปที่ได้คะแนนจาก DxOMark ไปถึง 108 คะแนนเลยทีเดียว วันนี้ Dailygizmo จะพาไปแกะกล่องกันก่อน

ตัวกล่องด้านนอกใช้สีดำ ตรงกลางพิมพ์ลายโฮโลแกรมสีทองด้วยคำว่า “MI” ถึงจะเรียบๆถือว่าดูดีทีเดียวในสไตล์มินนิมอล ส่วนกล่องนั้นกระดาษหนา ค่อนข้างแข็งแรงเลยทีเดียว เปิดมาอีกชั้นจะเจอตัวเครื่องนอนรอให้เราเปิดใช้งานอยู่

Xiaomi Mi Mix 3

เปิดเอาชั้นที่เป็นแท่นวางสมาร์ทโฟนออกมา เราจะเห็นข้อความจาก Lei Jun ผู้บริหารของ Xiaomi พิมพ์ด้วยตัวอักษรสีทอง ส่วนชั้นต่อไปจะเป็นอุปกรณ์การชาร์จ ให้มาครบทั้งอดแปเตอร์, สาย USB-C และแท่นชาร์จไร้สาย ซึ่งอแดปเตอร์ที่ให้มานั้นจะเป็นแบบ 18 วัตต์ รองรับ Fast Charge ด้วย (นั่นก็คือเทคโนโลยี Quick Charge 4+ ของ Qualcomm นั่นเอง)

เรื่องที่น่าชื่นชมก็คือในกล่อง Mi Mix 3 จะแถมแท่นชาร์จไร้สายมาให้เลย ไม่ต้องไปซื้อเพิ่มเหมือนแบรนด์อื่นๆ ซึ่งตัวนี้จะเป็นแบบ 10 วัตต์

Xiaomi Mi Mix 3

ด้านล่างของแท่นชาร์จไร้สายนั้น จะเป็นกล่องสำหรับใส่คู่มือ เคสพลาสติกแบบแข็งและอแดปเตอร์สำหรับแปลงจาก USB-C มาเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.มาให้สำหรับคนที่ใช้หูฟังแบบเก่าอยู่แล้วไม่อยากซื้อหูฟังใหม่มาใช้คู่กัน

Xiaomi Mi Mix 3

มาดูในส่วนของตัวเครื่องกันบ้างดีกว่า ทั้งด้านหน้าเป็นดีไซน์กระจก ส่วนด้านหลังเลือกใช้วัสดุที่เป็นเซรามิกดูหรูหราทีเดียว กล้องหลังเป็นกล้องเลนส์คู่ แบ่งเป็นเลนส์มุมกว้างความละเอียด 12 พิกเซล รูรับแสง f/1.8 มาพร้อมระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel PDAF และกันสั่น OIS แบบ 4 แกนช่วยให้ถ่ายภาพได้นิ่งขึ้น ส่วนกล้องอีกตัวจะเป็นเลนส์เทเลความละเอียด 12 ล้านเท่ากัน สามารถซูมได้ 2 เท่าโดยที่ภาพไม่เสียรายละเอียด

Xiaomi Mi Mix 3

อีกหนึ่งที่เด็ดอยู่ที่กล้องหน้าแบบสไลด์ที่ทำให้หน้าจอไม่มีรอยบาก มีพื้นที่ใช้งานได้เต็มตามากขึ้นโดยที่ไม่มีอะไรมากวนใจ ตัวนี้ไม่ได้ใช้กลไกในการเลื่อนนะ อยากใช้เมื่อไหร่ก็กดที่หน้าจอแล้วเลื่อนลงไปเลย ทางเสียวหมี่เคลมว่าสามารถเลื่อนขึ้นลงได้มากกว่า 300,000 ครั้ง

Xiaomi Mi Mix 3

กล้องหน้าเซลฟี่จะให้มา 2 ตัวค่ะ ความละเอียดของกล้องหลักนั้นอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องรองจะมีความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับจับระยะความลึก ช่วยให้ทำโบเก้หน้าชัดหลังเบลอได้สวยงามขึ้น

สเปคเบื้องต้นของของ Mi MIX 3 จะมีตามรูปด้านล่างเลยค่ะ ส่วนรีวิวแบบจัดเต็มจะตามาในเร็วๆนี้นะ อดใจรอกันอีกปุ๊บนึงนะ

Xiaomi Mi Mix 3