เคยมั้ยเวลาไปเจอแอปภาษาต่างประเทศแต่กลัวโหลดมาใช้งานแล้วอ่านไม่ออก ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ Language Navi แอปที่ช่วยแปลภาษาต่างประเทศที่อยู่ในแอปอื่นให้อัตโนมัติ

Language Navi

Language Navi

แอปดีๆแอปน่าสนใจมีให้ลองโหลดมาใช้งานเต็มไปหมดค่ะ แต่บางส่วนนั้นจะเป็นภาษาต่างประเทศทำให้เกิดข้อจำกัด โหลดมาแล้วอ่านไม่ออกก็ใช้งานได้ไม่เต็มที่ นั่นจึงเป็นที่มาของแอปชื่อว่า Language Navi ที่จะมาเป็นตัวช่วยแปลข้อความและเมนูภาษาต่างประเทศในแอปอื่นให้กลายเป็นภาษาที่เราคุ้นเคย

การใช้งานไม่ยากเลยค่ะ ให้เราติดตั้งแอป Language Navi ลงในเครื่องก่อน จากนั้นให้เปิดแอปนี้ขึ้นมา จากนั้นอนุญาตให้แปเข้าถึงคอนเทนท์ในแอปอื่นๆ แล้วทำการเลือกแอปที่ต้องการแปลขึ้นมาจากรายชื่อที่มีให้  ระบบจะทำการตรวจสอบว่าภาษาที่แอปนั้นใช้คือภาษาอะไรให้อัตโนมัติ ส่วนเราแค่เลือกภาษาปลายทางที่เราต้องการจะแปลเท่านั้นเอง ซึ่งแอปนี้จะใช้ API เชื่อมต่อกับ Google Translate อยู่

ส่วนข้อเสียของแอปนี้ก็คือ ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์นัก ซึ่งมีผู้ใช้หลายคนเขียนรีวิวไว้ว่ายังเจอปัญหาหลายอย่าง เช่น ระยะเวลาในการแปลจะเร็วหรือช้านั้นขึ้นอยู่กับความยาวของข้อความที่ต้องการแปล, เวลาแปลภาษาในเกมจะมีอาการเด้งออกไป บางภาษานั้นยังแปลแล้วอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่

ใครอยากลองใช้งานตอนนี้มีเฉพาะเวอร์ชั่น Android เท่านั้น ส่วน iOS นันยังไม่มี โหลดมาใช้งานได้ฟรีเลยค่ะแต่ในแอปจะมีโฆษณาปรากฎอยู่ นอกจากนั้นยังมีเวอร์ชั่น  premium แบบเสียเงินด้วยค่ะ

VIA Redferret