ภายมรปีนี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่รองรับเครือข่าย 5G ออกมาทำตลาดอีกหลายรุ่น ล่าสุดทางหัวเว่ยประกาศว่า Huawei Mate 20 X 5G จะเป็นอีกรุ่นที่ใช้งาน 5G ได้

Huawei Mate 20X 5G

ทาง China Unicom ได้ทำการเผยแพร่ภาพของสมาร์ทโฟน Mate 20X เวอร์ชั่น 5G ซึ่งหน้าตานั้นเรียกว่าไม่ต่างจากรุ่นปกติ มีเพียงแค่โลโก้ 5G เพิ่มเข้ามาที่ฝาหลังเท่านั้น ล่าสุดมีข้อมูลสเปคของรุ่นนี้หลุดออกมาให้เห็นแล้ว

สิ่งที่แตกต่างเรื่องแรกก็คือ แบตเตอรี่ ซึ่งเวอร์ชั่น 5G จะให้แบตเตอรี่ความจุที่มากกว่าเพราะการใช้งาน 5G นั้นจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่มากขึ้นกว่าเดิม ปกติแล้ว Mate 20X ที่รองรับ 4G นั้นจะให้แบตเตอรี่มา 4,200 mAh นอกจากนั้นจะรองรับเทคโนโลยี Super Charging แบบ 40W ด้วย

ส่วนสเปคอื่ๆนั้นเรียกว่าใกล้เคียงกับรุ่นปกติ คือ มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 7.2 นิ้ว, ชิป Kirin 980 แบบ 8 คอร์ และโมเด็ม Balong 5000 5G แบบเดียวกับที่ใช้ใน Mate X, RAM ให้มา 8 GB ส่วนกล้องหลังยังคงเป็นเลนส์ Leica  3 ตัว

ล่าสุดมีภาพกล่องของ Huawei Mate 20 X 5G นั้นหลุดออกมาทางเว็บ Weibo โดยบอกตัวกล่องจะมีโลโก้ 5G อย่างชัดเจน ส่วนการเปิดตัวนั้นคาดว่าจะเปิดตัวหลังจากที่ Huawei Mate X วางขายย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนเรื่องราคานั้นน่าจะขยับสูงขึ้นจาก Mate 20 X รุ่นปกติที่วางขายในตอนนี้

VIA GizmoChina