ทุก 1 เมษาของทุกปี หลายแบรนด์จะหาเรื่องโกหกมาสร้างความสนุก แต่เชื่อมั้ยว่าหนึ่งในนั้น Razer Toaster จากเรื่องล้อเล่น กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ขายจริง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 ทาง Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมชื่อดัง ได้ปล่อยเรื่องโกหกว่าทางบริษัทกำลังพัฒนา Project Breadwinner หรือเครื่องปิ้งขนมปังอยู่ ก่อนที่จะเฉลยว่าเป็นเรื่องล้อเล่น

เรียกว่าไอเดียนี้โดยใจเหล่าแฟนของ Razer ถึงขนาดมีการตั้งเป็นแฟนเพจ “Give us the Razer Toaster” ขึ้นมา ซึ่งทาง  Min-Liang Tan ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารของ Razer เคยโพสต์ลงใน Facebook ของตัวเองว่าถ้าเพจนี้มียอดถึง 1 ล้านไลค์เมื่อไหร่ เขาจะผลิต Razer Toaster ออกมาขายจริง นอกจากนั้นยังมีข้อตกลงกันว่าถ้ามีการโพสต์รูปรอยสัก Project Breadwinner ลงบนเพจจะมีคะแนนพิเศษให้ เท่ากับรูปละ 100,000 ไลค์

ในที่สุดเวลาผ่านไป 3 ปีเพจนี้ก็ทำตามวัตถุประสงค์ได้สำเร็จ ด้วยยอดคนกดถูกใจมากกว่า 45,000 คน รวมถึงมีคนสักและนำรูปมาโพสต์อีก 12 รูป ทาง Min-Liang Tan ก็ประกาศความพ่ายแพ้ผ่านทาง Facebook ไม่คิดว่าคนกลุ่มนี้จะสามารถทำได้ ตอนนี้เค้าได้กดไลค์เพจเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเตรียมตั้งทีมวิศวกรและนักออกแบบเพื่อพัฒนาโปรเจคนี้ให้เป็นจริงซึ่งคาดว่าจะใช้เวลา 2-3 ปีซึ่งเค้าจะรายงานความก้าวหน้าเป็นระยะๆ ส่วนฟีเจอร์การใช้งานนั้น ก็ต้องมาคอยติดตามกันค่ะ

VIA NewAtlas