ปัญหาของนักเล่นเกม คือยิ่งเล่นจอยิ่งเลอะ จากเหงื่อที่ออกจากนิ้วมือ ค่าย Razer สบโอกาสเปิดตัว ถุงเกมมิ่งสวมนิ้ว สำหรับเล่นเกมบนมือถือ หน้าจอไม่เลอะ

ทุกวันนี้อุตสาหกรรมเกมบนมือถือเติบโตอย่างมาก แทบจะหาคนที่ไม่เล่นเกมได้น้อยมาก ทำให้ตอนนี้มีอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมออกมาหลากหลาย บ้างก็ประสบความสำเร็จ บางชิ้นคนก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากแม้จะเป็นแบรนด์ชื่อดังก็ตาม

แม้ตอนนี้จะมีคอนโทรลลเอร์ออกแบบมาให้ใช้กับสมาร์ตโฟน แต่คนก็ชอบจิ้มจออยู่ดี ซึ่งหลายๆค่ายต่างก็พัฒนาจอให้สัมผัสไวขึ้น รัเฟรชเรทสูงขึ้น เล่มเกมจะได้มันๆ แต่บางครั้งอุปสรรคก็เกิดขึ้นจากตัวเราเอง ใครที่เหงื่ออกเยอะๆ หน้าจอก็จะเลอะง่าย มองจอไม่ชัดทำให้การเล่นตกลงไปได้

ล่าสุดทางค่าย Razer ได้เปิดตัว Gaming Finger Sleeves หรือถุงเกมมิ่งสำหรับสวมนิ้วที่ช่วยป้องกันไม่ให้หน้าจอเลอะ แถมยังช่วยให้จับมือถือกระชับขึ้น ส่วนวัสดุที่นำมาผลิตก็คือเส้นใยเงินที่มีคุณสมบัติคุณสมบัตินำไฟฟ้าและกันลื่นในตัว ผสมกับไนลอน 60% และเส้นใยสแปนเด็กซ์ ทำให้เรากดสั่งงานได้แม้จะสวมถุงสวมนิ้วอยู่

วัสดุนั้นจะมีความหนาแค่ 0.8 มิลลิเมตรเท่านั้น สามารถระบายอากาศได้ดี แถมยังดูดซับเหงื่อได้ด้วย รับประกันได้ว่าใส่แล้วจะทิ้งคราบบนหน้าจอ แถมตัวถุงนั้นยังสามารถซักทำความสะอาดได้ง่าย ใส่เครื่องซักผ้าได้ เอากลับมาใช้ใหม่ได้สบายๆ

สำหรับคนที่สนใจ เขาวางขายผ่านหน้าเว็บของตัวเองในราคา 9.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 328 บาทค่ะ

ที่มา Slashgear